Thiết bị bổ trợ Dronetag Mini cung cấp tính năng tuân thủ ID Từ xa cho các máy bay không người lái cũ hơn

Thiết bị bổ trợ Dronetag Mini cung cấp tính năng tuân thủ ID Từ xa cho các máy bay không người lái cũ hơn

Công ty khởi nghiệp Dronetag của Séc đã phát triển thiết bị phát Dronetag Mini nhỏ, phẳng có thể gắn vào máy bay không người lái để đảm bảo tuân thủ các quy định về ID mạng và ID từ xa trực tiếp đang được áp dụng trên toàn cầu.

Dronetag Mini có thể được gắn vào bất kỳ máy bay không người lái nào. Để chia sẻ danh tính và chi tiết chuyến bay của nó với các nhà chức trách hàng không dân dụng. Cũng như các phi công UAV khác. Được mô tả là “lớn hơn một nửa thanh müsli yêu thích của bạn” và chỉ nặng 32 gam. Mini chủ yếu được nhắm mục tiêu đến các nhà điều hành máy bay không người lái được sản xuất trước khi công nghệ ID từ xa nội bộ trở thành. Hoặc sẽ trở thành.

Bắt buộc bởi các cơ quan quản lý khác nhau trên thế giới. Với pin có thời lượng sạc lên đến 14 giờ. Lâu hơn 20 lần so với pin máy bay không người lái trung bình. Mini đảm bảo một chiếc UAV chủ có thể nhìn thấy đối với tất cả những người tham gia giao thông hàng không bất cứ khi nào nó ở trên cao. 

Dronetag’s Mini nhận tọa độ của máy bay không người lái từ các vệ tinh GPS, GLONASS, Galileo và EGNOS. Sau đó, nó gửi vị trí của tàu. Cùng với dữ liệu nhận dạng, trong thời gian thực qua mạng di động tới hệ thống kiểm soát trung tâm do nhà chức trách hàng không vận hành. Nó cũng chia sẻ thông tin đó qua Bluetooth cho tất cả người dùng không phận trong khu vực chung. Mini cũng có một cổng mở rộng để kết nối và điều khiển từ xa các thiết bị ngoại vi của bên thứ ba.

Công ty cho biết sự kết hợp giữa công nghệ và khả năng không chỉ đáp ứng các quy định hiện đang được triển khai ở các tốc độ khác nhau trên thế giới, mà còn khiến nó có thể chống lại những sửa đổi trong tương lai. 

Mini được phát triển thông qua  chương trình ASPIRE của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu. Giúp các công ty vừa và nhỏ đổi mới phát triển công nghệ vũ trụ và đưa chúng ra thị trường.

Việc sử dụng thiết bị được hỗ trợ bởi một ứng dụng web và điện thoại thông minh chuyên dụng. Cho phép phi công tham khảo các khu vực bay dự định. Lập kế hoạch cho chuyến bay của họ.Xin phép bất kỳ ủy quyền chính thức nào được yêu cầu và ghi nhật ký chuyến bay tương tác cho số lượng máy bay không người lái không giới hạn. 

Ứng dụng này cũng có thể được kết nối với các hệ thống quản lý không lưu khác, cho phép người dùng nhìn thấy tất cả các máy bay không người lái và máy bay khác trong cùng một không gian và nhận thông báo từ kiểm soát viên không lưu.

Ông Lukáš Brchl, Giám đốc điều hành của Dronetag cho biết:

“Số lượng máy bay không người lái đang được sử dụng trên toàn châu Âu đang tăng rất nhanh, khiến Liên minh châu Âu phải đưa ra các quy định mới. “Những điều này có thể bị hạn chế nếu các nhà khai thác không có thiết lập phù hợp. Thiết bị và ứng dụng của chúng tôi cùng nhau giúp dễ dàng tuân thủ các quy định này và sẽ giúp kích hoạt các ứng dụng như trình diễn và giao hàng bằng máy bay không người lái, điều mà chúng tôi mong đợi sẽ ngày càng trở nên phổ biến. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *