Quên Amazon đi, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái trong 30 phút của Walmart hiện đã hoạt động !

Quên Amazon đi, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái trong 30 phút của Walmart hiện đã hoạt động !

Amazon có thể đã trêu chọc chúng ta với những hứa hẹn về việc giao hàng trên không kể từ năm 2013. Nhưng gã khổng lồ bán lẻ Walmart đang chứng minh rằng việc trở thành người đầu tiên công bố chương trình không nhất thiết đảm bảo vị trí dẫn đầu trong ngành. Hợp tác với công ty khởi nghiệp máy bay không người lái DroneUp có trụ sở tại Virginia. Walmart đã bắt đầu dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái thương mại ở tây bắc Arkansas trong tuần này.

Các hoạt động giao hàng bằng máy bay không người lái thương mại đa địa điểm đầu tiên của Walmart bao gồm ba địa điểm ở Arkansas: Farmington, Rogers và Bentonville. Trong số này, địa điểm Farmington đã bắt đầu giao hàng cho các khách hàng đủ điều kiện của Walmart bằng đường hàng không trong vòng 30 phút.

Cách đặt hàng giao hàng bằng máy bay không người lái của Walmart

Đơn đặt hàng được đặt qua droneupdelivery.com . Trước tiên, hãy truy cập trang web và nhập địa chỉ của bạn để xác minh tính đủ điều kiện. Nếu máy bay không người lái của Walmart đang bay ở vị trí của bạn (hiện tại là Farmington, Arkansas), bạn sẽ có thể chọn từ hàng nghìn mặt hàng để giao hàng.

Các nhà điều hành sẽ đóng gói đơn đặt hàng của bạn và đảm bảo hộp giao hàng vào máy bay không người lái bằng cách sử dụng cơ chế phát hành gói đã được cấp bằng sáng chế. Cuối cùng, kỹ sư bay sẽ quản lý việc giao hàng có kiểm soát và hướng dẫn, giúp bạn đặt hàng một cách nhẹ nhàng tại nhà.

Việc Walmart coi trọng các hoạt động giao hàng bằng máy bay không người lái đã trở nên rõ ràng khi công ty mua một cổ phần đáng kể trong DroneUp vào đầu năm nay. Nhà bán lẻ này đã có chương trình giao hàng tận nơi đáng ghen tị với hơn 4.700 cửa hàng với 120.000 mặt hàng được mua nhiều nhất nằm trong phạm vi 10 dặm của hơn 90% dân số Hoa Kỳ. Ngoài ra, Walmart có kế hoạch cho phép các cửa hàng ở thị trấn nhỏ sử dụng mạng lưới máy bay không người lái giao hàng của mình thông qua nền tảng GoLocal .

Tom Ward, phó chủ tịch cấp cao của Walmart US, giải thích:

Khi đầu tư vào DroneUp vào đầu năm nay, chúng tôi đã hình dung ra hoạt động giao hàng bằng máy bay không người lái có thể nhanh chóng thực hiện và nhân rộng trên nhiều cửa hàng. Việc mở trung tâm đầu tiên của chúng tôi trong vòng vài tháng kể từ ý tưởng ban đầu của chúng tôi cho thấy khả năng của DroneUp trong việc thực hiện các hoạt động giao hàng bằng máy bay không người lái một cách an toàn với tốc độ nhanh chóng. Chúng tôi đã nhận được phản hồi tuyệt vời của khách hàng tại địa điểm đầu tiên của chúng tôi ở Farmington, Arkansas và mong muốn mở thêm các địa điểm khác.

Nhấn mạnh rằng việc ra mắt dịch vụ giao hàng trên không của Walmart đánh dấu một bước tiến đáng kể trong việc sử dụng máy bay không người lái rộng rãi hơn để cung cấp dịch vụ giao hàng cho người tiêu dùng ở chặng cuối và các tùy chọn hiệu quả của chuỗi cung ứng, Giám đốc điều hành của DroneUP, Tom Walker cho biết thêm:

Walmart và DroneUp cung cấp khả năng vô song trong việc chọn, đóng gói và giao hàng qua máy bay không người lái trực tiếp từ cửa hàng đến người tiêu dùng, mang lại hiệu quả mà không nhà bán lẻ nào có thể sánh kịp. Chúng tôi tự hào về khả năng của nhóm chúng tôi trong việc cung cấp công nghệ giúp Walmart khởi động kỷ nguyên mới về hoạt động thương mại bằng máy bay không người lái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *