Trụ sở của DJI mất 6 năm để xây dựng chất như thế nào

Trụ sở công ty mới của DJI, được gọi là DJI Sky City, hiện đã mở cửa cho nhân viên tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Sky City bao gồm hai tòa tháp, cao 44 và 40 tầng, được thiết kế bởi nhóm kiến ​​trúc từng đoạt giải thưởng của Foster + Partners. Đây cũng là công ty kiến ​​trúc đã thiết kế Công viên Apple rộng 175 mẫu Anh ở Cupertino, California.

Trụ sở mới gắn kết các nhân viên của DJI, những người đã sống rải rác trong một số tòa nhà ở Thâm Quyến trong quá trình phát triển nhanh chóng của công ty. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành DJI Frank Wang coi cấu trúc bền vững cao 200 mét là hiện thân vật lý của tên công ty, Da-Jiang Innovations, có nghĩa là “đổi mới không biên giới” trong tiếng Quan Thoại.

Giám đốc Wang nói:

Chúng tôi đã mất sáu năm để xây dựng trụ sở mới của DJI, đây là kết quả của sự khôn ngoan và quyết tâm của DJI và các đối tác quan trọng của chúng tôi. Chúng tôi coi Sky City là một sản phẩm không giống bất kỳ sản phẩm nào mà chúng tôi từng làm: ngôi nhà thực sự của chúng tôi.

Sky City sẽ là trung tâm nghiên cứu và đổi mới hàng đầu của DJI. Trên khắp các tòa tháp, văn phòng, khu vực nghiên cứu và phát triển của công ty được bố trí theo khối lượng nổi được đúc từ các lõi trung tâm bởi các megatrus lớn, tạo cảm giác từ xa như thể các tòa nhà lơ lửng trên không.

DJI Sky City
DJI Sky City
Không gian văn phòng
Không gian văn phòng

DJI chỉ ra rằng đây là lần đầu tiên kết cấu thép treo không đối xứng được sử dụng trong các tòa tháp cao tầng quy mô này. Cấu trúc sáng tạo làm giảm nhu cầu về cột, do đó tạo ra không gian làm việc không bị gián đoạn thể hiện “sự đổi mới không biên giới” về mặt kiến ​​trúc.

Nhìn từ trên không của tòa nhà
Nhìn từ trên không của tòa nhà

Cấu trúc này cũng chứa các phòng thí nghiệm bay không người lái trên bốn tầng.

Không gian bay thử nghiệm Drone tại DJI Sky City
Không gian bay thử nghiệm Drone tại DJI Sky City

Ở độ cao 105 mét, các tòa tháp được kết nối với nhau bằng một cây cầu treo dài 90 mét trên bầu trời. Theo DJI, yếu tố gọn nhẹ đóng vai trò là biểu tượng cho thấy tất cả các phòng ban trong công ty được liên kết như thế nào để đạt được mục tiêu chung.

Cầu bầu trời
Cầu bầu trời

Mặt bằng của tòa nhà đặc biệt rộng mở và hấp dẫn. Khối lượng nâng lên thu hút cây xanh xung quanh vào chân của các tòa nhà thông qua một khu vườn trên khối đế dốc mở cửa cho công chúng. Tầng trệt còn có các tiện ích công cộng như trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nhìn từ trên không của lối vào DJI Sky City
Nhìn từ trên không của lối vào DJI Sky City

Hơn nữa, mỗi hành lang trưng bày một cây thông đen được bao quanh bởi một khu vườn thiền, được đặt trên một bức tường có vân được thực hiện bởi quy trình thiết kế đất húc. DJI cho biết: “Kết quả là sự kết hợp hài hòa giữa hình học cứng và thiên nhiên nhấp nhô, sự tiến bộ của ngày mai và cội nguồn của quá khứ, bổ sung cho nhau trong hòa bình.

Sảnh DJI Sky City
Sảnh DJI Sky City
Sảnh thang máy
Sảnh thang máy

Để làm cho tòa nhà bền vững nhất có thể, thiết kế của các tấm sàn tối đa hóa ánh sáng ban ngày để giảm tiêu thụ năng lượng. Một “hệ thống thang máy TWIN” cải tiến giúp giảm số lượng trục cần thiết và tăng diện tích sàn văn phòng có thể sử dụng. Hệ thống điều khiển thông minh của nó cũng cho phép giảm tiêu thụ năng lượng trong thời gian thấp điểm. Nước mưa được thu hoạch và lưu trữ để tái sử dụng, và nước xám được tái chế để tưới tiêu cảnh quan – cũng là chất đệm cho mưa trong mùa gió mùa.

Khu vườn trên mái nhà
Khu vườn trên mái nhà

Như Wang đã nói:

Khi bắt đầu một kỷ nguyên mới cho DJI, chúng tôi rất chú trọng đến sự phát triển và hạnh phúc của mỗi nhân viên. Điều này bắt đầu với một môi trường làm việc thực tế và thú vị. Tôi hy vọng rằng Sky City sẽ truyền cảm hứng để tất cả chúng ta cùng làm việc và mở rộng tầm cao mới về tiến bộ, trí tuệ và khả năng để phát triển các giải pháp mang lại lợi ích cho xã hội.

Khu vườn trên sân thượng tại DJI Sky City
Khu vườn trên sân thượng tại DJI Sky City

Cùng tham gia nhóm HIỆP HỘI FLYCAM VIỆT NAM để thảo luận thêm về drone và các dòng máy bay điều khiển từ xa mini của DJI

TokyoShop – Tokyo Camera, đơn vị DUY NHẤT tại Việt Nam được DJI ủy quyền bào hành và phân phối các sản phẩm chính hãng từ DJI.

Nếu cần hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tokyo Camera – Tokyo Shop thông qua:

Trung tâm bảo hành ASC DJI tại Hà Nội – 162 Kim Ngưu, Q.Hai Bà Trưng

Bảo Hành & Sửa Chữa TP. HCM – Sài Gòn – DJI ASC Lý Thái Tổ: 520 Lý Thái Tổ, P10, Q10         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *