Canon có thể đang phát triển một máy ảnh không người lái?

Khởi điểm cho máy bay không người lái của Canon

Canon được cho là một trong những nhà sản xuất máy ảnh tốt nhất hiện có, nhưng nó không phải là thương hiệu bạn thường liên kết với máy bay không người lái. Điều đó có thể sớm thay đổi, nếu đơn xin cấp bằng sáng chế mới của công ty Canon được chấp nhận.

Canon đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một chiếc máy ảnh gắn trên máy bay không người lái có thể xoay và nghiêng để theo dõi đối tượng một cách tự động. Ứng dụng ngày 15 tháng 3, được khai quật bởi Digital Camera Info , tập trung vào một hệ thống máy ảnh có thể di chuyển tự do với sự thay đổi tối thiểu về hướng của máy bay không người lái. Bằng sáng chế tiếp tục giải thích rằng nó nhằm mục đích làm cho việc chụp ảnh trên không và quay phim có thể truy cập được ngay cả những người vận hành có thể không có nhiều kinh nghiệm với máy bay không người lái.

Người hâm mộ đã nhanh chóng chỉ ra rằng đơn vị máy ảnh chính được thấy trong đơn đăng ký bằng sáng chế có điểm tương đồng nổi bật với sản phẩm PowerShot PICK được hỗ trợ bởi AI , mà công ty đã giới thiệu tại CES 2022. PowerShot PICK kết hợp công nghệ quang học, xử lý video và hình ảnh của Canon để phân tích cảnh, xác định người, theo dõi khuôn mặt của họ, sau đó xác định những khoảnh khắc hoàn hảo để chụp ảnh và quay video.

Cũng cần lưu ý rằng bằng sáng chế của Canon chỉ tập trung vào hệ thống máy ảnh chứ không phải cấu hình máy bay không người lái, cho thấy một cách tiếp cận bất khả tri thương hiệu – ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Và chiến lược này sẽ có ý nghĩa đối với Canon, hãng đã cố gắng (không thành công) để thâm nhập thị trường máy bay không người lái vào năm 2017 với một máy bay tìm kiếm và cứu hộ cao cấp .

Điều đó nói rằng, việc nộp đơn đăng ký bằng sáng chế không nhất thiết có nghĩa là một sản phẩm thực tế đang được triển khai. Nhưng một thương hiệu máy ảnh đáng chú ý có thêm một chút cạnh tranh vào thị trường máy bay không người lái tiêu dùng là điều mà tất cả chúng ta nên hoan nghênh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *