DJI phát hành (khác) nâng cấp chương trình cơ sở Air 2S

Tháng này chứng tỏ thời gian phần mềm bận rộn đối với nhà sản xuất UAV hàng đầu thế giới DJI, hãng đã phát hành một bản cập nhật firmware khác cho máy bay không người lái Air 2S vào thứ Ba – bản thứ hai kể từ tháng 1 và bản nâng cấp thứ ba cho các sản phẩm khác nhau chỉ trong tuần này.

Bản sửa đổi chương trình cơ sở Air 2S mới của DJI   được đưa ra sau bản sửa đổi trước đó vào ngày 19 tháng 1. Tương tự như các bản nâng cấp phần mềm gần đây nhất của máy bay không người lái, gói tải xuống và cài đặt mới không bổ sung thêm chức năng mới cũng như không cung cấp thêm dung lượng cho các tính năng thủ công hiện có. Thay vào đó, các bản cập nhật –02.04.21.50 chương trình cơ sở máy bay, bộ điều khiển từ xa v04.12.00.56, Ứng dụng DJI Fly v1.5.10 iOS và Ứng dụng DJI Fly v1.5.10 – cung cấp “trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa và cải thiện độ ổn định tổng thể của phần mềm”.

Nói cách khác, nó liên quan đến các chỉnh sửa khá nhỏ và gỡ lỗi các chức năng nhất định, nhưng các bản sửa lỗi mà DJI khuyến nghị khách hàng nên áp dụng để máy bay không người lái hoạt động tốt nhất.

Mặc dù các bản cập nhật chương trình cơ sở lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian tương đối ngắn không phải là chưa từng xảy ra, nhưng các bản nâng cấp của DJI trong những tháng gần đây cho thấy các bản sửa đổi trước đó có thể chưa giải quyết được toàn bộ phạm vi trục trặc nội bộ tiềm ẩn của Air 2S. Ngoài ra, có vẻ như thường xảy ra khi Apple phát hành một loạt các bản tải xuống iPhone iOS nhanh chóng, các sự cố máy bay không người lái mới liên tiếp hoặc các điểm yếu tiềm ẩn có thể đã được xác định giống như các lập trình viên đã vá lỗi trước đó.

Dù thế nào đi nữa, việc phát hành phần mềm cơ sở ngày nay rõ ràng là một vấn đề của việc dọn dẹp nhà cửa phần mềm định kỳ, nhưng vẫn là một bước thận trọng cần thực hiện.

Bản nâng cấp Air 2S mới theo sau chương trình cơ sở mới đã bị loại bỏ cho máy bay không người lái dành cho doanh nghiệp M300 RTK của DJI hôm thứ Hai. Trước đó cùng ngày, công ty đã kêu gọi khách hàng sử dụng sản phẩm của mình thông qua điện thoại thông minh chạy Android 12  tải xuống  phiên bản mới nhất của các ứng dụng DJI được liên kết để tránh sự cố có thể xảy ra; điều đó xảy ra sau khi một số khách hàng Android phàn nàn rằng DJI không thực hiện các bước thích hợp để ngăn chặn xung đột giữa các ứng dụng của mình và các phiên bản cập nhật của hệ điều hành Android – một cáo buộc mà công ty rõ ràng muốn bác bỏ.

Bản cập nhật chương trình cơ sở của DJI cho Air 2S có thể được cài đặt thông qua máy tính hoặc máy Mac bằng  DJI Assistant 2 . Một tùy chọn dễ dàng hơn là nâng cấp nó trực tiếp thông qua ứng dụng DJI Fly, sau khi máy bay không người lái Air 2S đã được bật và liên kết. Khi cảnh báo về các bản cập nhật có sẵn xuất hiện, người dùng nên nhấn vào trang chương trình cơ sở và nhấn “nâng cấp tất cả”.

Sau đó, quá trình này được thực hiện tự động, mặc dù người vận hành nên cẩn thận thủ công không bị tắt trước khi hoàn thành. Họ cũng nên kiểm tra xem pin đã được sạc đủ chưa để có thể chạy toàn bộ quá trình tải xuống và cài đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *