Đánh giá/Review chi tiết Matrice 300

Đánh giá/Review chi tiết Matrice 300

Đánh giá/Review chi tiết Matrice 300

DJI đã phát hành phiên bản mới nhất – DJI Matrice 300 RTK mới. Matrice 300 được lấy cảm hứng từ hệ thống không hiện tại. Được thiết kế cho các ứng dụng công nghiệp và mục đích thương mại. Với các tính năng mới và lập trình AI tiên tiến. rở thành công cụ không thế thiếu cho nhiều ứng dụng. Ra mắt cùng với chiếc máy mới này là  Zenmuse H20 và H20T. Hai giải pháp camera lai mới cung cấp khả năng đa cảm biến. Bao gồm zoom, máy đo nhiệt và laser.

DJI Matrice 300 RTK đa năng và các cảm biến chuyên dụng của nó.

Có thể được sử dụng trên một loạt các lĩnh vực chữa cháy, cứu hộ, doanh nghiệp, tham dò, năng lượng và dầu khí,… Với khả năng quản lý nhiều trọng tải bao gồm cả máy ảnh Zenmuse H20 và H20T mới. Matrice 300 là một ngôi sao nhạc rock của công nghệ drone.

Phạm vi hoạt động 15 km

Với phạm vi và thời gian bay mở rộng, thiết lập bộ điều khiển từ xa linh hoạt hơn kết hợp với các tính năng AI mới. Để thực hiện nhiệm vụ của bạn dễ dàng hơn. Nhờ có OcuSync Enterprise hoàn toàn mới. Matrice 300 có thể phát sóng truyền từ cách xa tới 15 km. Điều này cung cấp cho bạn một phạm vi rộng lớn để thực hiện nhiệm vụ của mình. Tăng khả năng bay an toàn của máy. Matrice 300 không chỉ có thể truyền nội dung video 1080p từ tối đa 15 km. Mà còn sử dụng tự động chuyển đổi sóng điều khiển 2,4 / 5,8 GHz. Để ngăn chặn nhiễu hoặc mất tín hiệu.

Thời gian bay 55 phút 

Matrice 300 RTK có thời gian bay tối đa lên tới 55 phút. Giúp bạn có nhiều thời gian để hoàn thành nhiệm vụ khó khăn trước khi cần sạc lại. Đây có thể nói là thời gian bay lâu nhất hiện nay. Với khả năng bay 55 phút, bạn phải tháo dời các máy cảm biến ra để giảm trọng tải cho máy bay. Thời gian bay tối đa của máy bay không người lái là 55 phút (không tải trọng). Hoặc 31 phút khi nó có trọng lượng cất cánh tối đa là 9kg. Khi mang cảm biến H20T mới.

M300 RTK có thể ở trên không trong tối đa 36 phút. Hoặc 45/46 phút khi được tích hợp với một chiếc XT2 hoặc Z30.

DJI Matrice 300 RTK là một máy bay không người lái thương mại mạnh mẽ. Cung cấp hiệu suất bay cao hơn với khả năng cản gió lên tới 54km/h. Điều này giúp cung cấp cho bạn một chuyến bay hiệu quả và ổn định hơn. Ngay cả trong môi trường khó khăn với thời tiết dưới mức tối ưu.

Tốc độ 82,8 km/h

Matrice 300 là máy DJI đặc biệt nhanh. Tốc độ tối đa 82,8km/h. Hệ thống đẩy tinh tế và khung máy bay cho phép bạn nhanh chóng điều hướng địa hình. Mở rộng trong các hoạt động nhạy cảm với thời gian như hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Bảo vệ chống nước xâm nhập IP45

Điều này có nghĩa là máy bay phát hành mới này có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt hơn. Và xử lý môi trường ẩm ướt tốt hơn. Tuy vậy nó không có nghĩa drone hoàn toàn không thấm nước. M300 RTK được bảo vệ chống lại các tia nước áp suất thấp (hoặc nước bắn tung tóe) từ mọi góc độ. Nhờ khả năng bảo vệ xâm nhập IP45 của Matrice 300. Chiếc máy bay này có khả năng chống bụi và nước. Giúp bạn tự do thực hiện các nhiệm vụ trong môi trường có thời tiết bất lợi mà không sợ hãi. Được xếp hạng IP45 cũng đảm bảo M300 RTK được bảo vệ chống lại các vật thể rắn lớn hơn 1mm. Chẳng hạn như ốc vít và dây điện. Có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -20 ° C đến 50 ° C.

Cấu hình đa tải 

M300 RTK là một máy bay cực kỳ linh hoạt. Với khả năng lắp đồng thời lên đến ba trọng tải. Chiếc máy bay mạnh mẽ này đã được chế tạo để mang tải trọng tối đa 2,7kg. Bạn có thể tùy chọn cấu hình DJI Matrice 300 RTK với nhiều thiết bị cùng một lúc để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đối với mỗi thiệt bị, đều có thiết bị gimbal để giữ vật thế. Bạn có thể cài đặt gimbal ở trên phần mu của camera hoặc phần dưới của camera.

Cài đặt bộ điều khiển từ xa kép tùy chọn

DJI Matrice 300 RTK, giống như các máy bay khác. Có thế thiết lập với bộ điều khiển kép gồm 2 tay điều khiển. Với hai điều khiên từ xa cả hai đều điều khiển máy bay. Matrice 300 rất linh hoạt và phù hợp với các nhiệm vụ khó khăn. Điều này cho phép bạn hoạch định được các đường bay phức tạp trên đường bay.
Matrice 300 RTK sử dụng Bộ điều khiển thông minh DJI hoàn toàn mới có màn hình 5,5 inch tích hợp 1080p. Sáng gấp đôi so với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông thường với 1000 nits. Phiên bản Smart Controller Enterprise được cài đặt sẵn với DJI Pilot và cũng hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể chuyển ra các màn hình bên ngoài bằng cổng HDMI qua cáp HDMI. Bộ điều khiển thông minh được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ -20C đến 40C.

Định vị chính xác dựa trên RTK

Giống như hầu hết các máy bay DJI, Matrice 300 đi kèm với định vị chính xác dựa trên RTK. Cho độ chính xác cao hơn. Hệ thống định vị này cung cấp khả năng định vị chính xác đến từng centimet cho Matrice 300. Cho phép bạn khéo léo thực hiện các thao tác với độ chính xác rất cao.

Tính năng dựa trên AI

Đánh giá/Review chi tiết Matrice 300
 DJI Matrice 300 RTK mới có các khả năng AI tiên tiến giúp tăng cường đáng kể khả năng thực thi các nhiệm vụ khó:
Ghi lại lịch sử bay:

Matrice 300 cho phép ghi lại bay, cho phép bạn ghi lại các hành động của nhiệm vụ như chuyển động của drone, định hướng gimbal, chụp ảnh và mức độ phóng to. Điều này có thể được sử dụng trong kiểm tra thông minh để tạo các tệp nhiệm vụ mẫu hỗ trợ kiểm tra tự động trong tương lai.

Kiểm tra tại chỗ:

Matrice 300 có thể ghi lại  những mục tiêu quan trọng hoặc những vật thể một cách chính xác. Tính năng này dành cho việc thu thập dữ liệu về một đối tượng nào đó. Tính năng này phù hợp với những công việc kiểm tra bảo trì.

Xác định chính xác:

Pinpoint là một tính năng cho phép bạn đánh dấu một đối tượng trong chế độ xem camera hoặc bản đồ chỉ bằng cách nhấn vào nó. ông nghệ drone sau đó sẽ chạy các thuật toán hợp nhất cảm biến tiên tiến để tính toán tọa độ của vật thể và chiếu nó tới từng góc nhìn của camera dưới dạng biểu tượng AR. Pinpoint sau đó sẽ chia sẻ vị trí của đối tượng với một bộ điều khiển từ xa hoặc nền tảng trực tuyến khác.

Theo dõi thông minh:

Smart Track hoạt động tương tự như xác định chính xác ở chỗ nó cho phép bạn đánh dấu một vật thể bằng camera của drone. Với tính năng này, bạn có thể theo dõi vật thể ngay cả khi nó chuyển động. Đây là một tính năng hoàn hảo cho các hoạt động giám sát cần theo dõi các đối tượng chuyển động như người, phương tiện và thuyền.

Tính năng Camera mới Zenmuse H20 và H20T

Đánh giá/Review chi tiết Matrice 300
Hai thiết bị mà Matrice 300 được trang bị là Zenmuse H20 và H20T. Những máy ảnh này là một giải pháp cảm biến lai với khả năng LRF, zoom, rộng và camera nhiệt.

Camera cảm biến H20

Zenmuse là một giải pháp cảm biến kết hợp với camera 20mp zoom, camera 12MPR mở rộng và công cụ tìm kiếm laser 1200m. Cảm biến CMOS 20mp 1 / 1.7. Cho phép zoom quang 23x và zoom tối đa 200x với độ phân giải video 4K / 30 khung hình / giây. Máy ảnh zoom mạnh mẽ này cho phép bạn duy trì khoảng cách an toàn giữa máy bay và môi trường nguy hiểm tiềm tàng mà bạn có thể cần chụp ảnh. Camera rộng 12mp trên Zenmuse H20 đi kèm với cảm biến CMOS 1 / 2.3 có độ dài tiêu cự tương đương 24mm. Điều này cho phép bạn chụp ảnh mọi thứ trong tầm nhìn với chất lượng rõ nét mà không để lại bất cứ thứ gì trong ảnh.  Máy đo khoảng cách laser cung cấp dữ liệu khoảng cách chính xác với phạm vi 3-1200m và độ chính xác đáng kinh ngạc.

Cảm biến Quad H20T

Các Zenmuse H20T camera đi kèm với cả ba cảm biến gồm H20 mới camera nhiệt phóng xạ bổ sung. Độ nhạy nhiệt của nó nhỏ hơn hoặc bằng 50mk@f1.0, cho phép bạn nhìn thấy các vật thể không nhìn thấy và theo dõi bằng dấu hiệu nhiệt. Tính năng nhiệt bổ sung này là không thể thiếu khi sử dụng Matrice 300 để chữa cháy và tìm các điểm nóng trong các tòa nhà.

Ổn định hình ảnh hoạt động và EIS

Cả Zenmuse H20 và H20T đều đi kèm với chức năng ổn định hình ảnh và EIS tích cực, giúp giảm thiểu nhòe và bù cho độ rung của máy ảnh. Bằng cách sử dụng các tính năng này, Zenmuse H20 và H20T đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh của bạn đều được phân phối với chất lượng rõ nét mà không làm mờ hoặc giảm chất lượng hình ảnh.
Đánh giá/Review chi tiết Matrice 300

Chế độ cảnh đêm 

 Zenmuse H20 và H20T đi kèm với chế độ Cảnh đêm. Cung cấp khả năng hiển thị rõ hơn khi hoạt động trong điều kiện ánh sáng kém. Cả Zenmuse H20 và H20T đều có xếp hạng IP 44. Đảm bảo chống bụi và nước. Bạn sẽ không phải lo lắng về máy bay không người lái hoặc máy ảnh khi hoạt động trong thời tiết khắc nghiệt.
Đánh giá/Review chi tiết Matrice 300

Hoạt động -20 đến 50 độ C

Zenmuse H20 và H20T cũng có thể giữ trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt. Với nhiệt độ hoạt động từ -20 đến 50 độ C. Bạn có thể bay Matrice 300 ở cả vùng núi lạnh và những cánh đồng thiêu đốt mà không lo máy ảnh bị trục trặc.
Đánh giá/Review chi tiết Matrice 300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)