DJI Avata có tốt cho người mới bắt đầu sử dụng FPV không? Ưu và nhược điểm

DJI Avata có tốt cho người mới bắt đầu sử dụng FPV không

DJI Avata có tốt cho các phi công FPV mới bắt đầu không? Chắc chắn là tốt vì cơ chế hoạt động hoàn hảo của nó. Tuy nhiên, nó có những nhược điểm đáng kể mà bạn cũng cần lưu ý.

DJI Avata là một máy bay không người lái phong cách điện ảnh dành cho người đam mê tốc độ
DJI Avata là một máy bay không người lái phong cách điện ảnh dành cho người đam mê tốc độ

Trong vài năm qua, đã có rất nhiều người quan tâm đến việc sử dụng máy bay không người lái FPV để quay video. Không giống như máy bay không người lái DJI điển hình, máy bay không người lái FPV bay một cách duyên dáng và tự nhiên. Chúng cũng có thể bay trong nhà, nơi GPS trên máy bay không người lái DJI hoạt động không tốt. Vấn đề là FPV khó bay hơn nhiều.

DJI FPV là máy bay không người lái FPV hỗ trợ GPS đầu tiên trên thế giới
DJI FPV là máy bay không người lái FPV hỗ trợ GPS đầu tiên trên thế giới

Không giống như hầu hết các máy bay không người lái FPV, DJI FPV có thể bay với sự hỗ trợ của GPS, giúp bạn bay dễ dàng như một máy bay không người lái thông thường. Hỗ trợ GPS có thể được tắt để bay nó như một máy bay không người lái FPV thông thường, trong khi có “nút hoảng sợ” sẽ ổn định máy bay không người lái trong không trung nếu bạn mất kiểm soát.

Với việc phát hành DJI Avata – một máy bay không người lái FPV có thể bay với hệ thống ổn định trong nhà. Nhưng nó có một số nhược điểm bạn cần biết trước khi mua nó.

DJI Avata có thể bay uyển chuyển hơn các máy bay không người lái định hướng nhiếp ảnh thông thường
DJI Avata có thể bay uyển chuyển hơn các máy bay không người lái định hướng nhiếp ảnh thông thường

Ưu điểm

 1. Sự đơn giản. Mua thiết bị cho FPV có thể rất đáng sợ. Bạn có thể mua máy bay không người lái FPV được tích hợp sẵn nhưng vẫn cần mua bộ điều khiển, kính FPV, pin và bộ sạc. Và thành thật mà nói, mỗi sự lựa chọn đó có rất nhiều lựa chọn. Đối với một người mới bắt đầu, nó có thể là quá sức. Nếu bạn mua combo DJI Avata, nó bao gồm mọi thứ bạn cần để bay. Không chỉ vậy, chúng sẽ là những linh kiện có chất lượng khá tốt.
 2. Bay trong nhà . Một trong những lý do chính là có thể bay trong nhà. May mắn, Avata có thể bay với hệ thống ổn định trong nhà, nhờ GPS cũng như cảm biến độ sâu TOF có thể kiểm soát độ cao của nó. Trong khi bay trong nhà thường mất hàng tháng để học bay nhuần nhuyễn, Avata giúp hầu hết mọi người đều có thể bay trong nhà.
 3. Nút Panic . Nếu bạn mắc lỗi khi bay trên FPV thông thường, bạn sẽ phải tự mình khắc phục lỗi lầm của mình. Với Avata, bạn có thể nhấn nút dừng khẩn cấp để ổn định Avata giữa chuyến bay, điều này có thể giúp bạn tránh gây ra thiệt hại.
 4. Giờ bay . Máy bay không người lái FPV điển hình bay trong khoảng 5 đến 10 phút. Avata có thể bay tới 18 phút. Thời gian bay dài hơn có nghĩa là thời gian ngừng hoạt động chuyển đổi pin ít hơn.
 5. Quản lý pin . Trên FPV thông thường, bạn phải quản lý pin, đảm bảo rằng bạn không sạc quá mức. Và nếu bạn sử dụng sạc song song, bạn cần đảm bảo các điện áp phù hợp. Nếu bạn làm sai, bạn có thể gây ra hỏa hoạn. Mặt khác, Avata có hệ thống quản lý pin tiên tiến (BMS) giúp sạc dễ dàng như điện thoại thông minh.
 6. Độ bền . Avata có các bộ phận bảo vệ chống đỡ khá bền. Nếu bộ phận bảo vệ chân chống bị gãy, chúng được thiết kế để người dùng có thể sửa chữa .
 7. Gyroflow so với Reelsteady . Cho đến nay, các video FPV điện ảnh hầu như luôn sử dụng camera GoPro, một phần vì GoPros có thể sử dụng tính năng ổn định Reelsteady. Với Avata, DJI đã làm việc với Gyroflow để nếu bạn chọn, bạn có thể sử dụng Gyroflow để làm cho video Avata của bạn mượt mà như video Reelsteady.
 8. Máy ảnh bên ngoài . Nếu bạn muốn gắn GoPro vào Avata, bạn có thể. Avata có đủ sức mạnh để nâng một GoPro kích thước đầy đủ.
DJI Avata có thể cho phép hầu hết mọi người tạo video thông qua

Nhược điểm

 1. Chi phí cao . Chi phí trả trước của DJI Avata hơi cao.
 2. Bộ điều khiển FPV không được bao gồm . Nếu bạn muốn học FPV, thì bạn sẽ cần bộ điều khiển FPV ($ 179) , tiếc là không được bao gồm. Thêm chi phí của bộ điều khiển vào gói làm cho một gói đắt tiền thậm chí còn đắt hơn.
 3.  Không tương thích . Nhược điểm lớn nhất của Avata là nó không tương thích với các máy bay không người lái FPV thông thường. Kính mới, bộ điều khiển chuyển động, bộ điều khiển DJI FPV 2, pin và bộ sạc không hoạt động với bất kỳ máy bay không người lái nào khác. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn thêm một máy bay không người lái FPV thông thường trong tương lai, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Ngoại lệ duy nhất là nếu bạn nhận được kết hợp với FPV Goggles V2, chúng có thể được sử dụng với máy bay không người lái FPV sử dụng hệ thống DJI Air.
 4. Không có tính năng DJI thông thường . Avata không có nhiều tính năng có trong máy bay không người lái định hướng nhiếp ảnh của DJI như Mavic. Đừng mong đợi nó thực hiện các chuyển động bay tự động hoặc các thủ thuật đóng hộp khác như vậy.
DJI Avata
DJI Avata

TokyoShop – Tokyo Camera, đơn vị DUY NHẤT tại Việt Nam được DJI ủy quyền bào hành và phân phối các sản phẩm chính hãng từ DJI.

Nếu cần hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tokyo Camera – Tokyo Shop thông qua:

Trung tâm bảo hành ASC DJI tại Hà Nội – 162 Kim Ngưu, Q.Hai Bà Trưng

Bảo Hành & Sửa Chữa TP. HCM – Sài Gòn – DJI ASC Lý Thái Tổ: 520 Lý Thái Tổ, P10, Q10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)