DJI bắt đầu cấp chứng nhận C1 cho người dùng điều khiển máy bay không người lái Mavic 3 ở Châu Âu

Mới đây, DJI đã đưa ra các quy trình đăng ký cho người dùng các máy bay điều khiển từ xa Mavic 3Mavic 3 Cine có nhu cầu cấp chứng chỉ nhận diện C1 cho thiết bị bay của họ. Điều này được thực hiện theo quy định mới về máy bay không người lái của Ủy Ban Châu Âu. Đây cũng là các đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho chiếc drone của người tiêu dùng.

Quá trình DJI chuẩn bị cấp nhãn C1 cho người dùng Mavic 3

Đầu năm nay, DJI đã trở thành nhà sản xuất máy bay không người lái đầu tiên trên thế giới được cấp chứng chỉ loại C1 theo Đạo luật máy bay không người lái mới nhất ở Châu Âu. Điều này có nghĩa là sau khi người dùng Mavic 3 và Mavic 3 Cine có chứng chỉ máy bay không người lái cơ bản “Proof of Competence” đã cập nhật máy bay của họ lên chương trình cơ sở tuân thủ C1, họ có thể bay với các thiết bị được liệt kê trong Hạng mục mở A1 (A1 Open Category) mới mà không cần phải vượt qua A2 “Bài kiểm tra Cấp giấy phép cho phi công điều khiển máy bay từ xa”.

Nếu quý vị và các bạn là người đang sở hữu Mavic 3 hoặc Mavic 3 Cine, giờ đây bạn có thể yêu cầu cấp chứng nhận C1 Châu Âu từ DJI hoàn toàn miễn phí. Quá trình này khá đơn giản, yêu cầu bạn chỉ cung cấp số sê-ri máy bay không người lái và xác nhận rằng bạn đã cập nhật máy bay lên bản cập nhật cần thiết để đạt yêu cầu cấp chứng nhận C1.

Cách lấy chứng nhận C1 cho Mavic 3 từ DJI (dành riêng cho thị trường châu Âu)

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem Ứng dụng DJI Fly của bạn đã được cập nhật chưa (phiên bản 1.9.0 trở lên). Sau đó kết nối với Mavic 3 hoặc Mavic 3 Cine của bạn và cập nhật nó lên phiên bản cập nhật mới nhất (01.00.0900 trở lên).

Ngay sau khi chương trình cơ sở được cập nhật, một cửa sổ bật lên sẽ dẫn bạn trực tiếp đến ứng dụng nhãn C1 – chỉ cần nhấn vào “Áp dụng” – Apply. Nếu chọn “Không phải bây giờ” – “Not Now”, bạn vẫn có thể hoàn tất quy trình sau trong khu vực Hỗ trợ khách hàng của Ứng dụng, bên dưới “Nhãn nhận dạng lớp C1.

Tham khảo: Cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của DJI

Tiếp theo, bạn điền vào mẫu đơn đăng ký ngắn và cung cấp cho DJI địa chỉ giao hàng. Nhãn C1 của bạn sẽ sớm được gửi qua thư, nhưng thời gian thực tế sẽ được xác định bởi các yếu tố địa phương.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đính kèm nhãn C1 theo hướng dẫn đi kèm. Tải ảnh máy bay không người lái của bạn có nhãn trên đó lên Ứng dụng DJI Fly > Hồ sơ > Dịch vụ và Hỗ trợ > Nhãn nhận dạng loại C1.

Kết quả cuối cùng sẽ được hiển thị trong Ứng dụng Fly trong vòng ba ngày làm việc sau khi hoàn thiện các bước điền thông tin trên. Hãy tải xuống và giữ nó khi bạn đi bay nhé.

Chứng nhận C1 có giá trị áp dụng trên phạm vi toàn Khu vực kinh tế Châu Âu (EEA, tức là EU cộng với Na Uy, Iceland và Liechtenstein) và áp dụng cho tất cả phần cứng cũng như chương trình cơ sở được cập nhật C1 của DJI Mavic 3 và Mavic 3 Cine.

Ngoài chứng nhận C1 cho dòng Mavic 3, DJI cho biết công ty cũng sẽ thực hiện các cam kết tuân thủ quy định mới về máy bay không người lái của Châu Âu đối với các mẫu máy bay không người lái hiện có và trong tương lai. “Chúng tôi sẽ làm việc với các cơ quan được thông báo để được cấp thêm chứng chỉ máy bay không người lái trong năm tới,” DJI xác nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *