DJI chỉ trích BBC vì đưa các báo cáo tiêu cực, một chiều về công nghệ Drone

Mục lục

DJI đã đăng tải một bức thư ngỏ tố cáo đài phát thanh dịch vụ công cộng BBC vì sự tiêu cực, một chiều của họ khi đưa tin về máy bay không người lái trong hai chương trình gần đây: “The Gatwick Drone Attack”“Britain’s Next Air Disaster? Drones”.

“The Gatwick Drone Attack” được phát sóng vào ngày 15 tháng 4, là một chương trình tập trung đưa tin về việc sân bay Gatwick phải đóng cửa bởi một số nhân chứng báo cáo rằng đã nhìn thấy máy bay không người lái bay trong khu vực này.

Tuy tiêu đề chương trình là vậy, nhưng không có bằng chứng nào được tìm thấy xác nhận việc này, cả máy bay không người lái lẫn phi công của nó đều không được tìm thấy.

“Britain’s Next Air Disaster? Drone” được phát sóng vào ngày 1 tháng 7 với nội dung điều tra về những “mặt tối” của việc gia tăng sử dụng máy bay không người lái.

Trong bộ phim tài liệu, một cựu lính thủy đã đánh giá các rủi ro liên quan đến máy bay không người lái gần sân bay và trong môi trường quân sự.

DJI THỂ HIỆN SỰ KHÔNG TÁN THÀNH VỚI BÁO CÁO MANG TÍNH TIÊU CỰC, MỘT CHIỀU TỪ BBC

Phần lớn lý do tại sao DJI phàn nàn về các chương trình liên quan đến drone này của BBC là do các chúng mang tính một chiều, không cân đối.

Các chương trình này không nhắc đến, cũng như là loại trừ đi thông tin về các tính năng an toàn mà máy bay không người lái có để làm giảm thiểu các rủi ro được nhắc đến trong chương trình.

“BBC sau cùng đã lựa chọn làm tăng số lượt xem bằng cách tập trung vào các kịch bản giật gân, có rủi ro cao, rất hiếm hoặc gần như không thể xảy ra, trong khi bỏ qua các bằng chứng cho thấy rằng công nghệ drone là an toàn và chính ngành công nghiệp drone đã áp dụng nhiều tính năng khác nhau để giảm thiểu các rủi ro như được mô tả,”

– DJI khẳng định trong thư ngỏ của họ gửi cho Tổng giám đốc BBC.

Các chương trình này đã thất bại trong việc thực hiện sứ mệnh tối thượng của BBC: là để cung cấp các báo cáo khách quan, nhằm giáo dục và thông báo cho công chúng.

Như được viết trong Hiến chương Hoàng gia, sứ mệnh của BBC là “hành động vì lợi ích cộng đồng, phục vụ tất cả khán giả thông qua việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ một cách khách quan, với chất lượng cao và mang tính cung cấp thông tin, giáo dục và giải trí.”

DJI bày tỏ rằng những miêu tả tiêu cực về máy bay không người lái này không chỉ không chính xác mà còn gây hại cho công chúng. DJI đặc biệt nhắc đến chương trình “Britain’s Next Air Disaster? Drone” và thể hiện niềm tin rằng các thông tin trong chương trình này có thể gây ra hậu quả nguy hiểm:

“Họ làm tổn hại đến quá trình cải thiện sự an toàn, bởi vì họ tập trung sự chú ý vào những sự kiện kỳ ​​quặc mà thậm chí còn không xảy ra, thay vì những rủi ro hàng không có thể ít giật gân hơn nhưng phổ biến hơn nhiều. Chúng cũng dẫn đến các quy định chặt chẽ hơn, làm kiềm chế hoạt động của drone và cũng sẽ làm giảm số mạng sống được cứu bằng công nghệ drone hơn. Nói tóm lại, các báo cáo sai lệch, giật gân của BBC có thể sẽ phải trả giá bằng những mạng sống.”

– Theo DJI

DJI LÀM GÌ ĐỂ QUẢNG BÁ VỀ SỰ AN TOÀN CỦA DRONE?

DJI đã nhiều lần tự nhận trách nhiệm về mình để bảo vệ ngành công nghiệp máy bay không người lái khi bị truyền thông đặc biệt chú ý. Khi tự xưng là “hãng đi đầu thế giới về máy bay không người lái dân sự”, DJI cảm thấy đó là nhiệm vụ của họ để giải quyết những tuyên bố sai lệch về công nghệ máy bay không người lái và bảo vệ sự phát triển liên tục của ngành.

Trong thư gửi BBC, DJI đã nhắc đến các nỗ lực của họ trong việc đảm bảo việc sử dụng máy bay không người lái an toàn và có trách nhiệm.

Chúng bao gồm định vị địa lý, công nghệ cảm biến chướng ngại vật, kiểm tra kiến ​​thức, tính năng trở về nhà, giải pháp ID từ xa và máy thu ADS-B. Tất cả các tính năng này hoạt động để ngăn ngừa tai nạn máy bay không người lái, đặc biệt là va chạm giữa máy bay có người lái và không người lái.

DJI gần đây cũng đã phát hành Government Edition để giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư liên quan đến máy bay không người lái của họ. Theo DJI, các máy bay không người lái được bán thông qua Government Edition sẽ được thiết kế sao cho mọi dữ liệu mà chúng thu được khi đang bay, bao gồm ảnh, video và dữ liệu định vị, sẽ không bao giờ có thể bị chia sẻ với các bên trái phép, kể cả với chính DJI.

Government Edition của DJI đã nhận được xác nhận độc lập từ Bộ Nội vụ Hoa Kỳ.

Sự chấp thuận đã đưa ra sau hơn 15 tháng đánh giá nghiêm ngặt về chuyến bay, tải trọng và hiệu suất đảm bảo quản lý dữ liệu của máy bay không người lái DJI Matrice 600 Pro và Mavic Pro đã được trang bị Government Edition.

Thư ngỏ của DJI cho thấy mong muốn sử dụng tiếng nói của họ để cung cấp thông tin và giáo dục khán giả toàn cầu về những ứng dụng có giá trị và có lợi của công nghệ drone. Bức thư kết thúc với lời đề nghị hợp tác từ phía DJI đến BBC về một bộ phim tài liệu ‘Drone cho Good’ nhằm mang lại công lý cho các ứng dụng tích cực của máy bay không người lái.

Nguồn: uavcoach.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *