Liệu drone được gắn súng phun lửa có phải là một ý tưởng hay?

Trong tuần này, một công ty chuyên về súng phun lửa có trụ sở tại Ohio có tên Throwflame đã tung ra một loại súng phun lửa có thể gắn được vào các máy bay không người lái thương mại.

TF-19 Wasp có thể bắn lửa xa tới 25ft với dung tích nhiên liệu 1 gallon, cung cấp 100 giây lửa giữa các lần nạp.

Chiếc TF-19 Wasp đang được bán trên thị trường như một công cụ hữu ích cho bất kỳ ai muốn làm giảm số tổ ong, làm sạch dây điện cao thế hoặc muốn thực hiện việc đốt nông nghiệp từ xa.

Trong video trên, TF-19 Wasp được gắn vào chiếc DJI S1000 và được điều khiển bằng bộ điều khiển bay A2, điều khiển từ xa TBS Tango R/C. Sản phẩm hiện có giá $1,499 và bạn sẽ phải cung cấp máy bay không người lái của riêng bạn.

Chiếc súng phun lửa này được thiết kế cho các máy có tải trọng từ 5lbs (2.2kg) trở lên.

Và, chắc chắn như bạn đang tự hỏi bây giờ là: nó có hoàn toàn hợp pháp không?. Theo Throwflame, máy bay không người lái của Flamethrower không bị coi là vũ khí theo luật liên bang. Mặc dù vậy, người dùng vẫn được yêu cầu phải tuân thủ các quy tắc UAS của FAA bên cạnh các quy định của địa phương.

Máy bay không người lái của Throwflame đang phun lửa

Liệu chuyện gì có thể xảy ra?

Các sản phẩm của throwflame được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ, bao gồm đốt nông nghiệp, loại bỏ dịch hại, chữa cháy và huấn luyện, quản lý đồng cỏ và thậm chí là làm đạo cụ phim. Nhiều người cũng mua những sản phẩm này bởi cho giá trị mới lạ của chúng.

Nhưng có hai mối lo ngại về thiết bị này.

Đầu tiên và rõ ràng nhất là mối lo ngại về việc thiết bị này rơi vào tay kẻ xấu. Đây là không phải là việc mà bạn nhất thiết phải lập pháp cho nó và cũng không phải là thứ bạn chắc chắn có thể ngăn chặn bằng các quy định. Nhưng sự lo ngại về việc bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nắm giữ một máy bay không người lái có khả năng gây thiệt hại đáng kể cho người và tài sản là một điều mà ngành công nghiệp này sẽ phải đối mặt vào một lúc nào đó.

Mối lo ngại thứ hai được thêm vào là bởi có sự liên quan của máy bay không người lái. Một súng phun lửa bay, được điều khiển từ xa có nguy cơ gây thiệt hại cao hơn đáng kể so với súng phun lửa trên mặt đất. Xác suất con người gây ra thiệt hại tăng lên, khả năng xảy ra lỗi cơ học và thiệt hại tiềm ẩn do bất kỳ tai nạn nào cũng tăng lên.

Chúng tôi hy vọng rằng nhóm nghiên cứu tại Throwflame sẽ có kế hoạch về việc đưa một bình chữa cháy đi kèm với gói thiết bị này..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *