Khẩu súng drone nhỏ gọn này có thể hạ một chiếc quadcopter ở độ cao 500 mét!

Một sự cố liên quan máy bay không người lái chưa từng có trước đây đã xảy ra tại một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới vào tháng 12 năm 2018, khiến các chuyến bay bị gián đoạn trong khoảng 36 giờ. Hệ quả là kế hoạch du lịch của khoảng 140.000 người bị hủy hoại, gây ra tổn thất rất lớn cho nhà điều hành sân bay cũng như các hãng hàng không bị ảnh hưởng.

Việc có rogue drone bay gần những địa điểm nhạy cảm như sân bay và nhà tù đang là vấn đề gây đau đầu cho chính phủ trên khắp thế giới. Để giải quyết vấn đề này, các giải pháp khác nhau đang được thiết kế để chống lại các chuyến bay bất hợp pháp.

Ảnh: DroneShield

Một công ty có tên là DroneShield đã phát triển một công nghệ để đáp ứng cho nhu cầu này.

Công ty có trụ sở tại Sydney, Úc tuần này đã tiết lộ “khẩu súng drone” thứ ba của hãng, được thiết kế đặc biệt để gây nhiễu tín hiệu máy bay không người lái, điều khiển rogue drone đó và hạ cánh nó an toàn.

Chiếc DroneGun MkIII, có kích thước 629mm x 393mm x 209mm, là thiết kế nhỏ gọn nhất cho đến nay của hãng, và không giống như các súng drone cầm tay khác của DroneShield, thiết bị này có thể được vận hành thoải mái chỉ bằng một tay.

CEO của DroneShield, ông Oleg Vornik nói với Digital Trends rằng:

“DroneGun MkIII có hình thức nhỏ đến đáng kinh ngạc. Gói gọn tất cả các công nghê chỉ trong hình thức nhỏ như vậy thực sự đã đẩy xa ranh giới về mọi mặt cho đội ngũ kỹ sư”.

Chúng tôi biết đến DroneShield lần đầu tiên vào năm 2016 khi họ cho ra mắt chiếc DroneGun có ngoại hình to lớn “như một con quái thú”, một cỗ máy khổng lồ giống như một chiếc bazooka. Và nó cũng tương tự như MkIII, cũng có thể điều khiển máy bay không người lái gần đó. Chiếc DroneGun đã được thay thế vào năm 2018 với sản phẩm DroneGun Tactical di động hơn, hiện đang được xếp ngang hàng cùng với chiếcDroneGun MkIII.

Tuy cả hai thiết bị thực hiện cùng chức năng nhưng trọng lượng MkIII chỉ có 4,3 pound (1,95 kg), làm cho nó nhẹ hơn đáng kể so với chiếc Tactical, thiết bị vớicân nặng ở mức 16 pound (7,3 kg). Chiếc Tactical, tuy nhiên, có tầm bắn xa hơn 1,25 dặm (2 km) so với độ bao phủ 500 mét của MKIII.

Vornik từ chối tiết lộ giá cụ thể cho DroneGun MkIII, mô tả rằng nó chỉ có “5 chữ số”.

Giám đốc điều hành của DroneShield cho biết các sản phẩm của công ty ông đã được triển khai ở Mỹ và một số quốc gia khác cho các mục đích liên quan đến quân đội và thực thi pháp luật. Tuy vậy, các quy định hiện hành do Ủy ban Truyền thông Liên bang đặt ra yêu cầu những người có mối lo ngại về việc việc máy bay không người lái được trang bị máy ảnh bay trên phần tài sản của họ sẽ phải tìm kiếm các lựa chọn khác thay thế cho DroneGun.

Sự gia tăng quyền sở hữu máy bay không người lái đã tạo ra một ngành công nghiệp hoàn toàn mới – trong đó DroneShield là một phần – tập trung vào việc đối phó với các máy bay nhỏ, không người lái bay vào khu vực cấm.

Nguồn: digitaltrends.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *