FlyingBasket của Ý thử nghiệm các chuyến bay bằng máy bay không người lái chở hàng hạng nặng qua Turin

FlyingBasket của Ý thử nghiệm các chuyến bay bằng máy bay không người lái chở hàng hạng nặng qua Turin

Chuyên gia về UAV công nghiệp của Ý. FlyingBasket cho biết họ đã thực hiện thành công chuyến bay bằng máy bay không người lái chở hàng hạng nặng đầu tiên. Tại một khu vực đô thị lớn.

Các cuộc thử nghiệm của FlyingBasket đã được thực hiện trong tuần này tại Turin. Với sự hợp tác của công ty hàng không vũ trụ, quốc phòng và an ninh Leonardo. Và dịch vụ bưu chính quốc gia Poste Italiane. Cuộc chạy thử nghiệm bao gồm hai máy bay không người lái cất và hạ cánh bằng điện FlyingBasket FB3 khác nhau. Chở hàng nặng 26 kg. các khối lượng thư từ một trạm phân loại của thành phố đến điểm đến cách đó 3,9 km. Mục tiêu của hoạt động là chứng minh việc sử dụng UAV hạng nặng nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Để vận chuyển hàng hóa. Trong trường hợp này, lần đầu tiên ở trên một trung tâm đô thị lớn ở Ý.

Các sứ mệnh tiếp thị một cột mốc quan trọng khác trong công việc thiết kế. Sản xuất và vận hành máy bay không người lái chở hàng hạng nặng công nghiệp của FlyingBasket. Hoạt động trên tám cánh quạt và có thể mang tải trọng lên đến 100 kg. 

Được thành lập vào năm 2015, công ty đã cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng UAV thương mại thường xuyên với FB3. Kể từ khi được chính quyền Ý chứng nhận hoạt động này vào năm 2020. Mặc dù chỉ ở những khu vực dân cư thưa thớt. Công ty sau đó đã nhận được những gì họ nói là ủy quyền đầu tiên từ trước đến nay của Cơ quan hàng không Ý, ENAC. Để vận hành chuyến bay bằng máy bay không người lái chở hàng xuyên biên giới. Việc lựa chọn giám sát các chuyến bay thử nghiệm tại Turin phần lớn được ban hành từ đó. 

Công ty còn chuyên cung cấp dịch vụ bay không người lái chở hàng hạng nặng tới các điểm khó tiếp cận. Bằng các phương tiện cơ giới thông thường. Chẳng hạn như các khu vực miền núi, hải đảo và vùng sâu vùng xa. Ngoài vận tải, FlyingBasket còn cung cấp các dịch vụ bảo vệ dân sự. Kéo căng cáp, giám sát, phân tích đa cảm biến và các hoạt động thực hiện theo đơn đặt hàng khác.

Các chuyến bay đến Turin có sự tham gia của hai máy bay không người lái chở hàng hạng nặng FlyingBasket. Chở 26kg của chúng. Tải trọng bưu chính theo những cách khác nhau.

Một trong những chiếc tàu này đã sử dụng hệ thống móc treo và móc. Để cho phép giao hàng tại điểm đến mà không cần phải chạm xuống. Chiếc còn lại dựa vào một khoang chở hàng bên trong. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc xếp dỡ các vật có trọng tải mỏng manh hơn sau khi hạ cánh. Và bảo vệ chúng khỏi các yếu tố trong chuyến bay. 

Ngoài việc chứng minh tính hiệu quả và an toàn của việc vận chuyển hàng hóa bằng máy bay không người lái trong một thành phố lớn. Các chuyến bay thử nghiệm cũng đã thử nghiệm thành công hiệu suất của các hoạt động ngoài tầm nhìn trong bối cảnh đô thị lớn.

Giám đốc điều hành Moritz Morode của FlyingBasket cho biết: “Tương lai của dịch vụ hậu cần nằm ở việc vận chuyển hàng hóa tự động. “Nhiệm vụ này đã chứng minh tiềm năng đáng kinh ngạc của máy bay không người lái chở hàng ở các khu vực đô thị. Ngày nay, chúng tôi vận chuyển 100kg bằng một máy bay không người lái duy nhất. Trong tương lai, một đội máy bay không người lái tự hành sẽ không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu hậu cần đang gia tân Mà còn tăng tính linh hoạt và giảm thời gian giao hàng. ” 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *