Mavic 3M Multispectral – drone trang bị camera đa quang phổ mới của DJI

Sau sự ra mắt của các dòng flycam Mavic 3 (thuộc phân khúc flycam cao cấp). Phục vụ từ nhu cầu nhiếp ảnh chuyên nghiệp (bao gồm: Mavic 3, Mavic 3 Cinevà gần đây nhất là dòng Mavic 3 Classic). Cho tới các dòng flycam chuyên dụng phục vụ các nhu cầu chuyên biệt. Chuyên phục vụ các hoạt động trong doanh nghiệp (như các dòng Mavic 3 Enterprise). Thì mới đây nhất, một thành viên mới trong dòng flycam Mavic 3 Enterprise được ra mắt. Đó chính là Mavic 3M (Multispectral), Cùng Tokyo Camera tìm hiểu những thông tin đầu tiên về chiếc flycam chuyển dụng cho lĩnh vực nông, lâm nghiệp này quý vị và các bạn nhé.

Mavic 3M Multispectral - chiếc drone trang bị camera đa quang phổ của DJI trong năm 2022
Mavic 3M Multispectral – chiếc drone trang bị camera đa quang phổ của DJI trong năm 2022

Mavic 3M Multispectral – chiếc flycam sinh ra cho nông nghiệp

Được sinh ra để phục vụ và hỗ trợ quá trình chăm sóc cây trồng và khảo sát khu vực canh tác tại các vùng đồn điền. Mavic 3M chính là trợ thủ đắc lực cho người nông dân trong thời kỳ chuyển đổi số hóa nông nghiệp. Giúp người nông dân theo dõi các biến đổi của cây trồng và đưa ra những tư vấn về định lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chính xác. Những điều mà các dòng flycam hay drone nông nghiệp hiện nay chưa được tích hợp sẵn.

Những thông số cơ bản ấn tượng của Mavic 3M Multispectral

Với trọng lượng cơ bản nặng 951 gram, cùng với khả năng rút gọn, tháo lắp dễ dàng. Kích thước của Mavic 3M phù hợp để cá nhân mang theo. Phù hợp với tiêu chí linh hoạt, hoạt động mọi lúc, mọi nơi.

Thời lượng pin của Mavic 3M tương tự như các dòng flycam Mavic 3 chuyên dụng, phục vụ các hoạt động của doanh nghiệp khác. Lên tới 43 phút bay, tương đương với phạm vi hoạt động lên tới 200 hecta (khoảng 2 kilomet vuông (km2) trong một lần bay.

Khả năng thu thập dữ liệu của Mavic 3M trang bị camera đa quang phổ

Khi nhắc tới các dòng Mavic 3 Enterprise nói chung và Mavic 3M nói riêng. Không thể không nói tới Khả năng thu thập các thông tin dạng hình ảnh và dữ liệu khác. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Máy bay không người lái phục vụ nhu cầu doanh nghiệp (nông nghiệp) mới của DJI được trang bị hệ thống camera hai trong một. Giúp người nông dân thu thập những thông tin có ích trong quá trình chăm sóc cây trồng, gia tăng năng suất cây trồng cho sản lượng và chất lượng tốt.

Mavic 3M được trang bị một dải camera RGB và bên dưới vẫn là một camera 4/3 inch CMOS độ phân giải 20MP, với tốc độ màn trập cơ học tối đa lên tới 1/2000. 

Công dụng của cụm 4 camera RGB trên Mavic 3M

Máy ảnh 4 thấu kính đa quang phổ trên dòng drone Mavic 3M chuyên dụng cho nông nghiệp của DJI. Giúp người nông dân hiểu rõ hơn về tình trạng và điều kiện sinh trưởng hiện tại của cây trồng. Bằng cách thu thập các thông tin ảnh màu mà mắt người thường không thể phân biệt hay phát hiện rõ được.

Bằng cách kết hợp hai loại camera, DJI Mavic 3M cho phép người nông dân có thể thực hiện các cuộc khảo sát từ trên không. Với độ chính xác cao, giám sát quá trình tăng trưởng, khảo sát các tài nguyên, điều kiện thiên nhiên xung quanh khu vực canh tác.

Theo nhà sản xuất DJI, các tính năng trên được tích hợp trên ứng dụng của máy bay không người lái này. Chẳng hạn như, khảo sát tự động nhằm phát hiện các bất thường của cây trồng. Tiến hành thu thập và đưa ra các phân tích thông minh mà chỉ cần một người vận hành có thể quản lý một diện tích cây trồng lên tới 70 hecta.

Mavic 3M mở ra hướng phát triển mới cho ngành nông nghiệp tự động hóa hiện đại. 

Theo Ronnie Liu, người đại diện của mảng dịch vụ nông nghiệp DJI tại Bắc Mỹ cho biết:

Sự ra mắt của DJI Mavic 3 Multispectral (đa quang phổ) cho phép người nông dân trên toàn thế giới cải thiện chất lượng và hiệu quả sản xuất. Giảm chi phí sản xuất và gia tăng thu nhập. Góp phần thúc đẩy quá trình hiện đại hóa, tự động hóa.

Cũng cần nhận mạnh rằng, DJI Mavic 3M được trang bị module tích hợp RTK cho phép nó khảo sát với độ chính xác tới từng centimet. Nhà sản xuất giải thích rằng, camera của nó và mô-đun RTK được đồng bộ hóa dữ liệu ở cấp độ micro giây. Để thu được chính xác thông tin vị trí của tâm hình ảnh của mỗi camera. Điều này đồng nghĩa với việc, máy bay không người lái mới của DJI phục vụ nhu cầu khảo sát thực địa từ trên cao này. Có thể thực hiện các cuộc khảo sát mà không cần sử dụng các điểm kiểm cọc đánh dấu mặt đất.

Các tính năng kế thừa từ các dòng Mavic 3 khác

Ngoài ra, Mavic 3M vẫn được trang bị hệ thống truyền tín hiệu O3. Tích hợp hai ăng ten truyền tín hiệu đi và bốn ăng ten nhận tín hiệu trả về. Khoảng cách hỗ trợ lên tới truyền sóng dài lên tới 15km. Ngoài ra, Mavic 3M cho phép thiết lập bản đồ đa hướng. Kết hợp cùng cảm biến chướng ngại vật đa hướng có thể cho phép drone có thể phát hiện và đưa ra cảnh báo. Tránh chướng ngại vật theo mọi hướng.

Thông tin về mức giá dự kiến của Mavic 3M Multispectral

Hiện tại, dù chưa có thông tin chính thức về mức giá của chiếc máy bay không người lái này tại thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên, với mức giá của các dòng máy bay điều khiển từ xa mini thuộc dòng Mavic 3 Enterprise trước đây. Dự đoán mức giá của Mavic 3M Multispectral sẽ rơi vào khoảng 3500$ tại Hoa Kỳ và Canada. Về tình trạng hàng hóa của Mavic 3M dự kiến sẽ giới hạn ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ. Chi tiết tham khảo thông tin tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *