SkyDrive và Tập đoàn Thái Bình Dương Việt Nam – ký kết hợp đồng đặt trước 100 ô tô bay

Nguyên mẫu xe bay được Sky Drive nghiên cứu và phát triển

Ngày 28 tháng 11 năm 2022, Tập đoàn SkyDrive và  Công ty TNHH Tập đoàn Thái Bình Dương đã ký biên bản ghi nhớ về việc giới thiệu ô tô bay. Nội dung biên bản bao gồm: SkyDrive đã đồng ý đơn đặt hàng 100 chiếc “ô tô bay” thương mại SkyDrive SD-05 (sau đây gọi tắt là: SD-05) đang được nghiên cứu, thiết kế và phát triển (10 chiếc đã được xác nhận, 90 chiếc đang chờ).

Nguyên mẫu ô tô bay của SkyDrive
Nguyên mẫu ô tô bay của SkyDrive

Về quan hệ hợp tác và những sáng kiến trong tương lai của hai bên

SkyDrive hiện đang phát triển nguyên mẫu xe bay SD-05. Đây là chiếc ô tô bay hai chỗ ngồi nhỏ. Vào tháng 10 năm 2021, Bộ quản lý cơ sở hạ tầng và giao thông, du lịch Trung Quốc. Đã chấp nhận đơn đăng ký và chứng nhận kiểu dáng của mẫu xe bay SD-05. Và mong muốn thúc đẩy sự phát triển của loại phương tiện mới này, với tham vọng trở thành công ty đầu tiên đạt được chứng nhận chất lượng các tập đoàn công nghệ Nhật Bản. 

Về Tập đoàn Thái Bình Dương, là một trong những đơn vị  được Nhà Nước giao phó thực hiện các công trình công cộng và xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, bao gồm cả đường sắt và đường bộ. 

Ô tô bay – giải pháp cho vấn đề tắc nghẽn giao thông cục bộ hiện nay

Tình trạng tắc nghẽn giao thông phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn diễn ra ở hầu hết các nước trên thế giới. Đây chính là một vấn đề nhức nhối diễn ra trên toàn cầu hiện nay. Do đó, sự ra đời và phổ biến của ô tô bay có ý nghĩa vô cùng to lớn. Trong việc giải quyết vấn đề nhức nhối về tắc nghẽn giao thông. Chính vì vậy, Tập đoàn Tianyi và Tập đoàn Thái Bình Dương đã đồng ý đặt hàng trước những mẫu ô tô bay đầu tiên này. 

Về phía Tập đoàn Pacific và SkyDrive sẽ làm việc với các đơn vị liên quan cần thiết: để hỗ trợ quá trình khai thác các chuyến bay, vertiports (các địa điểm cất và hạ cánh), có sở hạ tầng, cung cấp điện và giải quyết các vấn đề xã hội. Thông qua việc sử dụng phương tiện bay như ô tô bay tại Việt Nam.

Giám đốc điều hành SkyDrive – ông Tomohiro Fukuzawa nhận xét như sau: “Tại Việt nam hiện nay, các thành phố lớn thường tập trung đông đúc xe máy và ô tô, trên các con phố luôn tràn đầy năng lượng và sự sôi động. Tuy nhiên, xét về khía cạnh giao thông. Chúng ta đang gây tắc nghẽn, cũng như phác thải thêm lượng khí carbon ra môi trường. Chính vậy, tôi cho rằng đây cũng là vấn đề xã hội hệ trọng cần được giải quyết sớm”.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sky Drive và Tập đoàn Pacific Việt Nam
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sky Drive và Tập đoàn Pacific Việt Nam

Số lượng xe máy và ô tô tại Việt Nam tăng lên theo từng ngày. Tuy nhiên, cơ sở hạ tần và các bãi đậu xe lại có giới hạn. Chính vì vậy, chúng tôi hy vọng góp phần nhỏ vào việc giải quyết các vấn đề xã hội tại Việt Nam. Bằng cách đưa phương tiện bay cá nhân như ô tô bay vào như một phương thức tham gia giao thông mới. Chúng tôi mong muốn hợp tác với Pacific Group, tập đoàn có mạng lưới kinh doanh đa dạng tại Việt Nam. Để cung cấp những “chuyến xe” bay cho thị trường Việt Nam. Giúp người dùng Việt Nam trải nghiệm và tận hưởng những dịch vụ mới trên phương tiện bay của tương lai này.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thái Bình Dương, Ông Lê Ngọc Anh Minh, cũng có những chia sẻ như sau:

Theo ông Minh: “Tại Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 – COP26. Chính phủ Việt nam dã cam kết mức phát thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050. Chính vì vậy, các doanh nghiệp Việt nam và khu vực hướng tới sử dụng các nguồn năng lượng tiên tiến. Có khả năng tương thích cao với môi trường (không phát thải chất gây hại cho môi trường), thải khí CO2 và các khí gây hiệu ứng nhà kính, chất độc hại thấp, trong tương lai”.

Nhận thấy điều này, chúng tôi cho rằng ô tô bay là phương tiện cấp thiết. Để cung cấp một phương thức vận tải, cho các thành phố trung tâm lớn tại Việt Nam Như Hà Nội và TP. HCM, cũng như các tỉnh thành phố khác tại Việt Nam và châu Á. Để làm được điều này, cần sự hợp tác chặt chẽ của Tập đoàn Pacific với các bộ ngành liên quan tại Việt Nam.

Nguyên mẫu xe bay được Sky Drive nghiên cứu và phát triển
Nguyên mẫu xe bay được Sky Drive nghiên cứu và phát triển

SkyDrive, sẽ làm việc với các đơn vị như Tổng công ty Hàng không Dân dụng Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam, Bộ Quốc phòng Việt Nam. Để giải thích các xu hướng và công nghệ liên quan đến ô tô bay. Từ đó, xin cơ chế và chính sách cung cấp giấy phép và bãi bỏ quy định hàng không hiện nay, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho phương tiện giao thông mới này được vận hành. Thực tế, có rất nhiều trở ngại về quy định và sự chấp nhận của các đơn vị quản lý. Chính vì vậy, Pacific Group và SkyDrive hi vọng sẽ được cơ quan quản lý hành chính,  giải quyết các vấn đề này.

Vào năm 2023 tới, cũng là 50 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chúng tôi hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa SkyDrive và Pacific Group không chỉ dừng lại ở phạm vi kinh doanh mà còn góp phần tăng tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai quốc gia.

Nếu quý vị và các bạn đang chưa tưởng tượng ra những chiếc xe bay trong tương lai sẽ như thế nào. Tham khảo ngay những chiếc flycam, máy bay không người lái mini đang có mặt tại Tokyo Camera để dễ hình dung hơn nhé.

Cùng đón xem những tin tức cập nhật mới về công nghệ với Tokyo Camera tại Fanpage: Tokyo Camera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *