TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI SỞ HỮU DJI Mini SE !!!

DJI Mini SE

Mục lục

Ngày phát hành, giá, thông số kỹ thuật và tính năng của DJI Mini SE

DJI Mini SE, từng được cho là mô hình cấp nhập cảnh tiếp theo của nhà sản xuất máy bay không người lái. Đã chính thức ra mắt. Nhưng chỉ ở một số khu vực được chọn. Không có kế hoạch ra mắt cho Mỹ hoặc châu Âu (ngoài Nga).

DJI Mini SE

Sau những rò rỉ từ các nhà bán lẻ như Walmart, DJI hiện đã chính thức lên tiếng về Mini SE. Tiết lộ rằng “nó sử dụng các thành phần bên trong của Mavic Mini trong vỏ của Mini 2. Tạo ra khả năng cản gió cao hơn một chút. Nhưng cung cấp nhiều hiệu suất của Mavic Mini nguyên bản với giá rất hấp dẫn “.

Tuy nhiên, thật không may cho những người bên ngoài Đông Nam Á và Nam Mỹ. DJI Mini SE sẽ không sớm xuất hiện với mức giá hấp dẫn đó. DJI cho biết “hiện tại không có kế hoạch bán sản phẩm này ở Mỹ hoặc Châu Âu (ngoài Nga)”. 

Mặc dù điều đó không loại trừ một bản phát hành trong tương lai. Nhưng DJI muốn nhấn mạnh rằng DJI Mini 2 “vẫn là máy bay không người lái cấp nhập cảnh hàng đầu của chúng tôi”. Nhờ chất lượng video 4K / 30fps vượt trội và phạm vi 10km. Mặc dù DJI Mavic Mini sẽ vẫn được bán như một giải pháp thay thế giá cả phải chăng.

Mavic Mini có thể vẫn hoạt động tối đa ở độ phân giải 2.7K và phạm vi 4km. Nhưng nó vẫn là một trong những máy bay không người lái tốt nhất cho người mới bắt đầu mà bạn có thể mua. Chúng tôi đã thấy một số giảm giá gần đây tại các sự kiện như Amazon Prime Day. Nếu bạn đang chờ đợi DJI Mini SE, thì rất đáng để theo dõi các tin tức mới nhất từ Tokyo Camera. Cho đến lúc đó, đây là câu chuyện về DJI Mini SE hơi kỳ lạ.

Ngày phát hành và giá của DJI Mini SE

DJI Mini SE hiện có sẵn để mua. Nhưng chỉ ở một số quốc gia nhất định trong khu vực Đông Nam Á và Nam Mỹ. Chẳng hạn như Malaysia và Brazil.

Điều này hơi kỳ lạ. Vì những rò rỉ chính của DJI Mini SE đến từ nhà bán lẻ Walmart của Mỹ. Công ty đã xuất bản trang sản phẩm của máy bay không người lái vào đầu tháng 6 năm 2021. Trên thực tế, trang sản phẩm đó vẫn hoạt động. Mặc dù không có bất kỳ thông tin nào về giá cả. 

Một tuần sau vụ rò rỉ đó, hình ảnh về thẻ giữ chỗ mà bạn mang đến cho đại diện dịch vụ khách hàng để nhận máy bay không người lái tại Walmart cũng đã được đăng trên Twitter và Reddit. Walmart dường như thực sự muốn bán DJI Mini SE. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong một thời gian (nếu có).

Các rò rỉ đã gợi ý rằng DJI Mini SE sẽ có giá 299 đô la. Quy đổi thành khoảng £ 212 / AU $ 388. Mặc dù dựa trên giá của DJI Mavic Mini có thể tương đương với khoảng £ 275 / AU $ 450.

DJI Mini SE

Tuy nhiên, đó là tất cả vấn đề bây giờ. Vì Mini SE sẽ không được bán ở Mỹ, Châu Âu hoặc Úc (chưa). Tại Malaysia, nó đã được bán với giá 1.349 RM cho bản basic. Quy đổi thành khoảng $ 324 / £ 236 / AU $ 434.

Bên ngoài những thị trường được chọn đó, DJI Mavic Mini sẽ vẫn được bán như một sự thay thế rẻ hơn cho DJI Mini 2 cao cấp hơn. Cái sau được công bố vào tháng 11 năm 2020 với giá $ 449 / £ 419 / AU $ 749. Nhưng bây giờ bạn có thể tìm thấy DJI Mavic Mini ít hơn giá gốc của nó là 399 đô la.

Thông số kỹ thuật, rò rỉ và tính năng của DJI Mini SE

DJI Mini SE sẽ không bao giờ cung cấp tất cả các tính năng của DJI Mini 2 với mức giá thấp hơn. Và điều đó chắc chắn đã được chứng minh là đúng như vậy.

Các rò rỉ khác nhau của Walmart đã gợi ý rằng DJI Mini SE sẽ gần hơn nhiều với DJI Mavic Mini 2019 về thông số kỹ thuật và khả năng. Và gần như giống hệt một vài chỉnh sửa về thiết kế bên ngoài.

DJI Mini SE

Và đó là trường hợp, với việc DJI xác nhận với chúng tôi rằng DJI Mini SE “sử dụng các thành phần bên trong của Mavic Mini trong vỏ của Mini 2”. Điều này dường như “tạo ra lực cản gió cao hơn một chút. Nhưng cung cấp phần lớn hiệu suất của Mavic Mini ban đầu với mức giá rất hấp dẫn”.

Điều này có nghĩa là DJI Mini SE là một máy bay không người lái siêu nhẹ 249g. Gam dưới 250g là quan trọng vì ở nhiều thị trường, điều đó có nghĩa là nó sẽ không cần phải đăng ký. Mặc dù nó phụ thuộc vào luật bay không người lái của địa phương.

Như mọi khi, bạn nên biết nhiều quy định khác áp dụng cho tất cả các máy bay không người lái. Bất kể kích thước, ở quốc gia mà bạn sẽ bay chúng. Nhưng ở nhiều khu vực, điều này đánh dấu DJI Mini SE là một trong những máy bay không người lái dễ dàng bay ra khỏi hộp hơn.

DJI Mini SE có camera 12MP trên gimbal ổn định 3 trục và có khả năng quay video ở tốc độ 2,7K / 30p. Điều này phù hợp với DJI Mavic Mini và với tuyên bố của DJI. Thật công bằng khi cho rằng họ sử dụng chính xác cùng một ống kính và cảm biến.

Điều đó nói rằng, xem qua bài đánh giá DJI Mavic Mini (hoặc đoạn phim mẫu của chúng tôi bên dưới) là một cách hợp lý. Để xem bạn có thể mong đợi gì từ chất lượng hình ảnh của DJI Mini SE. Việc thiếu khả năng quay 4K là hạn chế rõ ràng nhất. Cũng như tốc độ bit tối đa 40Mbps của nó. Con số này đã tăng lên 100Mbps trên DJI Mini 2. Nhưng nếu không. Bạn có thể mong đợi chất lượng hình ảnh của Mini SE sẽ rất tốt so với mức giá được đồn đại của nó.

Phạm vi của Mini SE cũng thấp hơn so với các máy bay không người lái tầm trung và cao cấp của DJI. Nó không có OcuSync 2.0 – một công nghệ không dây DJI cho phép tăng phạm vi lên đến 10km. 

Điều này có thể khiến một số người thất vọng. Nhưng nó phù hợp với đối tượng mục tiêu của DJI Mini SE. Bạn có thể mua một trong số những chiếc này như là chiếc máy bay không người lái ‘thích hợp’ đầu tiên của mình. Sau khi cảm thấy mệt mỏi với chiếc nhỏ bé mà bạn mua về một ý thích bị gió nhẹ thổi xung quanh. Thời gian bay của DJI Mini SE cũng là 30 phút, một lần nữa phù hợp với Mavic Mini. 

Vì vậy, đây chỉ là một Mavic Mini với một vài tinh chỉnh thẩm mỹ và giá thấp hơn? Tóm lại, có. Và điều đó có ý nghĩa đối với “các thị trường mới nổi”. Nơi hoạt động bay bằng máy bay không người lái vẫn còn sơ khai, mà DJI đã tung ra thị trường.

Có một số nhầm lẫn về bộ điều khiển DJI Mini SE sẽ sử dụng. Một rò rỉ cho thấy nó sẽ có một miếng đệm màu xám tương tự như thiết kế của DJI Mini 2. Điều này có một kẹp để chứa điện thoại của bạn. Để hiển thị luồng video từ máy ảnh của máy bay không người lái. 

Nhưng bây giờ DJI Mini SE đã chính thức. Chúng ta có thể thấy nó có bộ điều khiển kiểu gập. Cũ hơn đi kèm với DJI Mavic Mini. Nó cũng bao gồm các chế độ QuickShot tương tự như sau này. Bao gồm Dronie, Orbit, Propeller và Rocket. Đây là những động tác bay tự động tạo ra hiệu ứng điện ảnh thân thiện với mạng xã hội. 

DJI Mini SE

Những thay đổi của DJI Mini SE

DJI Mavic Mini ban đầu vẫn đi đầu trong hướng dẫn của chúng tôi về máy bay không người lái tốt nhất cho người mới bắt đầu và. Do DJI Mini SE bên trong giống hệt với máy bay không người lái đó. Không có lý do gì để mong đợi nó sẽ hoạt động khác biệt.

Thay đổi nhỏ duy nhất, theo DJI, sẽ là khả năng chống gió của nó nhờ những tinh chỉnh thiết kế đó, nhưng DJI Mini SE sẽ không nhận được phạm vi cải thiện vì nó thiếu kết nối Ocusync và vẫn có bộ điều khiển của Mavic Mini.

Sau đó, câu hỏi lớn hơn đối với những người ngoài Đông Nam Á và Nam Mỹ, đó là DJI Mini SE có bao giờ được ra mắt hay không? DJI cho biết họ “hiện tại” không có kế hoạch phát hành nó ở Mỹ hoặc châu Âu (bên ngoài Nga). Nhưng thực tế là máy bay không người lái đã bị rò rỉ bởi Walmart và vẫn được liệt kê trên trang web của mình. Cho thấy rằng việc ra mắt tại Mỹ không nằm ngoài câu hỏi trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu bạn cần một máy bay không người lái nhỏ. Thân thiện với người mới bắt đầu ngay bây giờ, chúng tôi vẫn sẽ giới thiệu DJI Mavic Mini. Vì nó vẫn là một lựa chọn tốt cho những người không cần quay 4K. Nó cũng tương thích dễ dàng với các ứng dụng của bên thứ ba như Litchi. Giúp mang lại các tính năng bổ sung như theo dõi đối tượng mà bạn thậm chí không thể có trên DJI Mini 2.

Chúng tôi cũng đang trong quá trình xem xét các đối thủ của DJI như FIMI X8 Mini và Hubsan Zino Mini Pro. Vì vậy mặc dù tính sẵn có hạn chế của DJI Mini SE. Nhưng chắc chắn sẽ không thiếu sự lựa chọn cho những ai cần một chiếc máy bay không người lái giá cả phải chăng. Một máy ảnh tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *