Hơn 1.800 máy bay không người lái trên bầu trời thế vận hội ở Tokyo

THẾ VẬN HỘI TOKYO 2020

Sau một năm trì hoãn, Thế vận hội Tokyo 2020 cuối cùng đã bắt đầu, mặc dù dưới sự ảnh hưởng không ngừng của COVID-19. Lễ khai mạc tại Sân vận động Olympic trị giá 1,5 tỷ đô là một buổi lễ hoành tráng đáng để nhắc tới. Nhưng phần yêu thích của chúng tôi là khi hơn 1.800 máy bay không người lái bay lên bầu trời để tạo thành một quả địa cầu trên sân vận động khi các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới bắt đầu diễu hành.

Màn trình diễn máy bay không người lái tuyệt vời

Một sự thay thế tuyệt vời cho pháo hoa, trình diễn ánh sáng bằng flycam thực sự có thể biến nó lên một tầm cao với hàng trăm robot được trang bị ánh sáng bay quanh bầu trời theo đội hình, tạo ra các hình dạng, vật thể, từ ngữ và bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ ra.

Màn hình hiển thị máy bay không người lái ngoạn mục mà chúng ta đang thảo luận đã được lập trình bởi Intel, người đầu tiên mang máy bay không người lái đến Thế vận hội mùa đông năm 2018.

Tại Thế vận hội Tokyo, màn trình diễn máy bay không người lái đã diễn ra với sự góp mặt của các nghệ sĩ Angélique Kidjo, Alejandro Sanz, John Legend, Keith Urban, và Dàn hợp xướng thiếu nhi Suginami mang tất cả năm châu lục đến với nhau trong Lễ khai mạc. Hàng trăm triệu người đang xem Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã đồng thời được thưởng thức màn trình diễn đầy cảm xúc của nhóm nhạc Imagine, do John Lennon và Yoko Ono viết, và một màn trình diễn bằng flycam mạnh mẽ thể hiện chủ đề “United by Emotion”.

Đây là cái nhìn cận cảnh hơn về buổi trình diễn, bắt đầu từ phút thứ 1:29.

Đối với chuyên gia truyền thông xã hội Lance Ulanoff, những chiếc máy bay không người lái này chỉ là thứ mà anh ấy cần để “tin tưởng” vào Thế vận hội Tokyo 2020 một lần nữa. Ulanoff ghi chú trong một bài đăng blog gây xôn xao :

Máy ảnh chuyển hướng lên bầu trời và ở đó chúng là 1.824 máy bay không người lái, ban đầu bay trong thứ trông giống như một khối hình cầu khổng lồ. Các hình dạng tiếp tục xoay và chuyển dịch đối với nhau, và một số chuyển sang màu xanh lam sáng. Khi tôi quan sát, chuyển đổi qua lại, các máy bay không người lái được cấu hình thành một Hành hình Trái đất quay trơn tru. Thật là ngoạn mục. Tất cả các con mắt đổ dồn lên bầu trời khi trái đất bay không người lái quay cao trên sân vận động. Tôi nín thở và nhận ra mình đang xúc động. Họ đã khiến tôi tin tưởng vào Thế vận hội một lần nữa.

Kết nối đặc biệt của Thế vận hội với ‘Imagine’

Trong khi đó, bài hát được trình diễn cùng với màn trình diễn máy bay không người lái tuyệt đẹp có một ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử Thế vận hội.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã làm việc với nhà soạn nhạc nổi tiếng Hans Zimmer để đưa người xem vào hành trình âm nhạc vòng quanh thế giới. Bắt đầu từ Sân vận động Olympic ở Tokyo, Dàn hợp xướng Thiếu nhi Suginami, đại diện cho Châu Á, các nghệ sĩ đến từ Châu Phi, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Đại Dương, tất cả đều tham gia từ xa. Họ đã được hỗ trợ âm nhạc từ TAIKOPROJECT và Dàn nhạc Sân khấu Synchron và Dàn hợp xướng Sân khấu.

Thật tình cờ, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy Imagine xuất hiện tại Thế vận hội – và có lý do cho điều đó. Như Chủ tịch IOC Thomas Bach đã chỉ ra :

Bài hát này phản ánh các giá trị của Thế vận hội Olympic. Đó là lời kêu gọi cho hòa bình và tình anh em, cho sự thống nhất và đoàn kết. Chúng ta chỉ có thể đi nhanh hơn, chúng ta chỉ có thể đặt mục tiêu cao hơn, chúng ta chỉ có thể trở nên mạnh mẽ hơn nếu chúng ta cùng nhau sát cánh – đoàn kết.

Các nghệ sĩ, bao gồm Stevie Wonder (Atlanta 1996), Peter Gabriel (Turin 2006), dàn hợp xướng thiếu nhi Anh (London 2012), và các ngôi sao K-Pop Ha Hyun-woo, Jeon In-kwon, Lee Eun-mi và Ahn Ji- trẻ (PyeongChang 2018), đã hát Imagine tại các buổi lễ Olympic. Những lần xuất hiện này đã đặt nền tảng cho sự kết nối tự nhiên giữa bài hát mang tính biểu tượng và Thế vận hội Olympic.

Xem thêm các sản phẩm Flycam – Máy bay không người lái của Tokyocamera/TokyoGO tại đây: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button