Mavic 3 Pro so với Mavic 3 Classic: Đâu là chiếc drone mà bạn nên sở hữu?

Mavic 3 Pro vừa được phát hành vào ngày 25 tháng 4 là máy bay không người lái trang bị ba camera đầu tiên trong dòng drone Mavic 3 hàng đầu phục vụ nhiếp ảnh chuyên nghiệp của DJI. Khi gã khổng lồ về công nghệ nhiếp ảnh trên không bắt đầu giao Mavic 3 Pro mới cho khách hàng đã pre-order trước và các nhà bán lẻ, đây là cách máy bay không người lái mới nhất của DJI với những tính năng vượt trội hơn hẳn khi so sánh Mavic 3 và Mavic 3 Classic ra mắt trước đó. Cùng Tokyo Camera so sánh nhanh những thông số cơ bản Mavic 3 Pro so với Mavic 3 Classic, để xem mỗi dòng drone này có điểm gì phù hợp cho người dùng mới hay người dùng chuyên nghiệp.

DJI Mavic 3 Pro so với DJI Mavic 3 Classic

Giới thiệu ngắn về DJI Mavic 3

DJi Mavic 3 được ra mắt vào tháng 11 năm 2021, nó là một trong những máy bay không người lái hàng đầu và thành công khi tiếp cận thị trường và người dùng. Để tăng cường khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng cho tài chính và ngân sách hạn hẹp hơn, DJI đã cho ra mắt DJI Mavic 3 Classic sau đó với việc cắt giảm camera tele không cần thiết cho những ai có nhu cầu chỉ sử dụng camera chính của nó. 

Các camera của DJI Mavic 3 Pro

Và giờ đây, nhằm đáp ứng nhu cầu cao hơn của những khách hàng có nhu cầu quay phim và nhiếp ảnh trên không ở những cự ly xa với camera tele có dải tiêu cự lớn (tiêu cự 166mm), khẩu độ f/3.4 đi kèm. Và camera tele (dải tiêu cự 70mm), độ khẩu f/2.8.

So sánh về thời lượng pin của Mavic 3 Pro so với Mavic 3 Classic

Với thời gian bay tối đa hơn 43 phút, cả ba máy bay không người lái đều có thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp nhờ camera chính Hasselblad mạnh mẽ của chúng. Tuy nhiên, tất cả các mô hình được trang bị khác nhau. Hãy xem thông số kỹ thuật của máy ảnh dưới đây:

DJI Mavic 3 Pro DJI Mavic 3 DJI Mavic 3 Classic
4/3 CMOS Hasselblad Camera

1/1.3-inch CMOS Medium Tele Camera

1/2-inch CMOS Tele Camera

4/3 CMOS Hasselblad Camera

1/2-inch CMOS Tele Camera

4/3 CMOS Hasselblad Camera
Hasselblad Camera: 20 MP

Medium Tele Camera: 48 MP/12MP

Tele Camera: 12 MP

Hasselblad Camera: 20 MP

Tele Camera: 12 MP

20 MP
Hasselblad Natural Colour Solution (HNCS)/D-Log/D-Log M/HLG Normal/D-Log/HLG Normal/D-Log/HLG

Như DJI giải thích, Mavic 3 Classic có một camera 4/3 CMOS Hasselbladnó không hỗ trợ chức năng khóa gimbal. Trong khi đó, Mavic 3hai camera: ngoài camera chính Hasselblad (cảm biến CMOS 4/3), nó còn có camera tele tiêu cự 162 mmhỗ trợ khóa gimbal. Mavic 3 Pro mới là máy bay không người lái duy nhất của DJI có ba camera. Ngoài máy ảnh Hasselblad truyền thống trang bị camera sử dụng cảm biến CMOS 4/3 inchmáy ảnh tele tiêu cự 166mm được nâng cấp, nó còn có một máy ảnh tele 70mm độc đáo.

Lợi thế của máy ảnh trang bị ống kính tele tiêu cự 70mm mới trên DJI Mavic 3 Pro

Máy ảnh tele 70mm nghe có vẻ nhỏ, nhưng lợi ích của camera tele này lại mang lại những lợi thế đáng kể cho các nhiếp ảnh gia trên không. Chiếc camera này giúp khỏa lấp khoảng trống giữa khoảng cách tiêu cự camera chính và camera tele tiêu cự 166mm. Máy ảnh mới này tăng cường khả ghi lại cảnh quay với khả năng nén không gian đáng kể hơn, giúp làm nổi bật đối tượng tốt hơn trong môi trường phức tạp và nhấn mạnh mối quan hệ của đối tượng với môi trường xung quanh.

Hơn nữa, dòng Mavic 3 Pro có thêm lợi ích là hỗ trợ nhiều chế độ màu khác nhau, bao gồm công nghệ màu tự nhiên của camera Hasselblad – Hasselblad Natural Color Solution (HNCS), D-Log, D-Log M và HLG. Các chế độ màu này bảo toàn các chi tiết hình ảnh lớn hơn và đơn giản hóa việc phân loại màu trong quá trình hậu sản xuất.

Những hình ảnh được chụp từ những camera của DJI Mavic 3 Pro dưới đây mô tả khá độc đáo khả năng của ba camera của Mavic 3 Pro:

Mavic 3 Pro so với Mavic 3 Classic

Mavic 3 Pro so với Mavic 3 Classic - ảnh chụp ngoại cảnh thiếu sáng

Mavic 3 Pro so với Mavic 3 Classic ảnh chụp ngược sáng

Hiệu ứng chuyển cảnh mượt mà

Một lợi thế rất lớn cho người dùng Mavic 3 Pro, để có được hiệu ứng chuyển tiếp mượt màtự nhiên hơn bằng cách chuyển đổi giữa các độ dài tiêu cự khác nhau. Người điều khiển chỉ cần thao tác chạm vào màn hình ứng dụng DJI Fly. Như vậy, việc ghi lại các góc kể chuyện phong phú hơn và làm cho cảnh quay trở nên điện ảnh hơn trở nên dễ dàng.

Về phần thiết kế, một điều mà chúng ta cần lưu ý là Mavic 3 Pro nặng hơn một chút so với Mavic 3 Classic và Mavic 3. Một phần do camera tele tầm trung mới được bổ sung. Tuy nhiên, phiên bản Pro vẫn duy trì kích thước và thiết kế có thể gập vào, nghĩa là bạn có thể dễ dàng cho drone vào ba lô hoặc túi du lịch. Dưới đây là các thông số kỹ thuật thiết kế:

Về thiết kế của DJI Mavic 3 Pro

Với thiết kế DJI Mavic 3 Pro có thiết kế trọng lượng nặng hơn một chút so với Mavic 3 Classic và DJI Mavic 3. Điều này một phần là do camera tele tầm trung của nó với tiêu cự 70mm, độ phân giải 48MP mới được bổ sung bên cạnh camera tele tiêu cự 166mm, độ phân giải 12MP và camera chính tiêu cự 24mm, độ phân giải 20MP

DJI Mavic 3 Pro DJI Mavic 3 DJI Mavic 3 Classic
958 g 895 g 895 g
Khi gập lại (không có chân vịt): 231,1×98×95,4 mm

Khi chưa mở (không có chân vịt): 347,5×290,8×107,7 mm

Khi gập lại (không có chân vịt): 221×96,3×90,3 mm

Khi chưa mở (không có chân vịt): 347,5×283×107,7 mm

Gấp lại (không có cánh quạt) 221×96,3×90,3 mm

Khi chưa mở (không có chân vịt) 347,5×283×107,7 mm

DJI RC DJI RC-N1 DJI RC-N1

Một điểm đáng chú ý, phiên bản tiêu chuẩn cơ bản của những máy bay không người lái này không đi kèm với cùng một bộ điều khiển từ xa. Trong khi phiên bản tiêu chuẩn Mavic 3 Pro bao gồm DJI RC, máy bay không người lái Mavic 3Mavic 3 Classic ban đầu bao gồm bộ điều khiển DJI RC-N1.

So với sử dụng Bộ điều khiển DJI RC-N1 (không có màn hình tích hợp mà cần phải kết nối với điện thoại thông minh để làm màn hình), lợi ích lớn nhất mà Bộ điều khiển DJI RC mang lại là màn hình hiển thị HD 5,5 inch tích hợp với độ sáng nét ngay cả dưới ánh nắng mặt trời.

Bộ điều khiển này cho phép bạn sử dụng Mavic 3 Pro ngay lập tức mà không cần kết nối điện thoại thông minh (vốn phải kết nối thông qua app DJi Fly). Màn hình của DJI RC với độ sáng lên tới 700 nits được thiết kế để cung cấp chế độ xem rõ ràng ngay cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và được cài đặt sẵn ứng dụng DJI Fly.

So sánh những tính năng an toàn bay của Mavic 3 Pro so với Mavic 3 Classic và DJI Mavic 3

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể hiểu hiệu suất bay, truyền video và cảm biến chướng ngại vật trên ba máy bay không người lái là giống hệt nhau. Hãy xem bảng so sánh dưới đây:

DJI Mavic 3 Pro DJI Mavic 3 DJI Mavic 3 Classic
Cảm biến chướng ngại vật đa hướng Cảm biến chướng ngại vật đa hướng Cảm biến chướng ngại vật đa hướng
DJI O3+: Lên đến 15 km

Nguồn cấp dữ liệu trực tiếp 1080p/60fps

DJI O3+: Lên đến 15 km

Nguồn cấp dữ liệu trực tiếp 1080p/60fps

DJI O3+: Lên đến 15 km

Nguồn cấp dữ liệu trực tiếp 1080p/60fps

Trần bay tối đa 6.000m Trần bay tối đa 6.000m Trần bay tối đa 6.000m

Cả ba phiên bản DJI Mavic 3, Mavic 3 Classic, Mavic 3 Pro đều có nhiều camera cảm biến ở những hướng khác nhau với phạm vi phát hiện rộng, cho phép cảm biến máy bay không người lái phản ứng với chướng ngại vật sớm hơn. Ngay cả trong môi trường có nhiều ánh sáng, dòng Mavic 3 có thể tránh chướng ngại vật với tốc độ và độ mượt cao hơn, đảm bảo ghi lại cảnh quay ổn định trong chuyến bay khi đang bay ngang hoặc bay lùi mà vẫn đảm bảo an toàn bay.

Vậy nên lựa chọn phiên bản DJI Mavic 3 nào ?

Vì vậy, tóm lại, Mavic 3 Pro sẽ là lựa chọn lý tưởng của bạn nếu bạn là người sáng tạo chuyên nghiệp đang tìm kiếm một chiếc flycam trong tầm giá hấp dẫn để có được ba camera trên một máy bay không người lái với những dải tiêu cự khác nhau. Và nếu bạn muốn tận dụng máy ảnh 4/3 CMOS Hasselblad mạnh mẽ với ngân sách tiết kiệm, bạn nên sử dụng Mavic 3 Classic. Phiên bản Mavic 3 Pro mới, không có lợi thế về giá hoặc tính năng gì mới, vì vậy DJI Mavic 3 Pro phải là một lựa chọn phù hợp cho những người mới làm quen với flycam.

Hãy theo dõi và cập nhật những tin tức mới nhất về drone, flycam và các dòng máy bay không người lái phục vụ nhiếp ảnh và làm phim chuyên nghiệp được Tokyo Camera cập nhật trên website FanPage, YouTube.

Nội Dung Liên Quan

DJI Mavic 3 Pro Cine và DJI Inspire 3: Cuộc đọ sức giữa những chiếc máy ảnh trên không tối tân

Trong thế giới chụp ảnh và quay phim trên không chuyên nghiệp, việc chọn máy [...]

Độc quyền: Chi tiết đầy đủ về DJI Mavic 3 Pro, bao gồm các tính năng, thông số kỹ thuật,…

Chúng tôi vẫn đang chờ thông báo của DJI – và toàn bộ chi tiết [...]

DJI Mavic 3 Pro và Inspire 3 có thể sẽ ra mắt vào năm sau

Trước khi bàn về việc liệu rằng DJI Mavic 3 Pro và Inspire 3 sẽ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *