Skyguage máy bay không người lái có khả năng đo đạc tốt nhất

Thoạt nhìn, thiết kế Skyguage chỉ đơn giản là trông khác biệt. Nhưng một khi bạn thấy nó hoạt động thì suy nghĩ của bạn sẽ khác? Vậy hay xem cách nó làm việc hay hoạt động, bạn sẽ thấy kinh ngạc đấy. Máy bay không người lái này có thể bay theo những cách mà những thiết bị khác không thể – đó chính là điểm mấu chốt.

Nếu chúng ta đưa máy bay không người lái có cánh cố định ra khỏi phương trình, hầu hết các máy bay không người lái đều hoạt động – ít nhất là về mặt đường bay – rất giống nhau. Cho dù đó là bốn hoặc sáu hoặc tám động cơ, các cánh quạt có xu hướng duy trì ở một góc cố định không thay đổi trong quá trình bay. Nhưng với thiết kế quadcopter đáng tin cậy với tiêu chuẩn cũng có những hạn chế. Trừ khi máy bay không người lái đang bay về phía trước (hoặc lùi hoặc sang ngang), các cánh quạt nói chung sẽ luôn song song với cả đường chân trời – và với chính thân của máy bay không người lái. Chúng tôi biết có một số trường hợp ngoại lệ, nhưng trường hợp này nói chung là như vậy.

Nhưng đối với một số ứng dụng, cần phải có tính linh hoạt hơn.

Skyguage có thể kiểm tra độ dày

Trước khi chúng tôi bắt đầu thiết kế, một trong những đề xuất giá trị thú vị về máy bay không người lái Skyguage là nó có thể kiểm tra độ dày của tường, đường ống, v.v. Nó làm như vậy với một đầu dò đặc biệt được đặt trên bề mặt của vật dụng cần kiểm tra .

Đó là một thủ thuật khá hay. Nhưng sẽ phức tạp hơn rất nhiều nếu bạn đang cố gắng kiểm tra bề mặt của một thứ không thẳng đứng. Ví dụ, bạn sẽ đo độ dày của bề mặt trên cùng của một đường ống như thế nào? Hay từ bên dưới? Điều đó thậm chí không thể thực hiện được với một cảm biến nhô ra thẳng từ đầu của máy bay không người lái.

Chuyển góc động cơ / roto một cách độc lập

Video này là chứng minh cho cách hoạt động của chiếc máy bay Skyguage, cũng như thiết kế của nó:

Nhìn rất lạ và hay ho đúng không. Tokyocam thấy đây là máy bay không người lái đầu tiên thực hiện được thao tác này.

Máy bay không người lái Skyguage có thể làm gì?

Khi nói đến việc kiểm tra. Đầu dò dài đó ở mặt trước có các cảm biến có thể hoán đổi, giống như các hiệu ứng cuối trên cánh tay robot. Muốn đo độ dày của ống?…..Có thể làm được. Rất nhiều tính linh hoạt ở đây:

Bạn có thể thay đổi cảm biến cho các công việc khác nhau…

Rất nhiều tùy chọn cho cảm biến ở đây…

Nhưng để thực sự thấy các khả năng, bạn cần phải xem máy bay không người lái này đang hoạt động như thế nào:

Kiểm tra R chúng tôi

Giống như Flyability Elios 2 đã được thiết kế để bay xuống ống khói, khí cầu và mỏ, máy bay không người lái Skyguage Robotics đã được chế tạo ở mặt đất để có thể bay ở các góc độ cho công việc kiểm tra đầy thử thách. Và thiết kế X8, với tám động cơ, cung cấp đủ sức mạnh để giữ các cảm biến đó chắc chắn trên các bề mặt với áp suất cần thiết để xử lý công việc tốt nhất.

XEM THÊM CÁC MẪU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CÓ SẴN TẠI TOKYOCAMERA/TOKYOGO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one